Monday, 05/08/2019 - 07:03:02

Tổng thống dự một tiệc cưới giữa hai vụ thảm sát ở Texas và OhioTổng Thống Donald Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania bất ngờ dự tiệc cưới ngày thứ Bảy, vài giờ sau khi xảy ra vụ bắn tại El Paso, Texas. Báo NY Post cho biết khán giả đã vỗ tay và reo hò "U.S.A" khi thấy ông Trump xuất hiện. (Instagram/Daily Mail)


Tổng Thống Donald Trump đã bất ngờ xuất hiện tại một tiệc cưới được tổ chức câu lạc bộ golf của ông giữa hai vụ thảm sát bằng súng kinh hoàng vào cuối tuần qua.

Người lãnh đạo của một đất nước đã đến dự một đám cưới không báo trước tại Trump National Golf Club ở thị xã Bedminster, New Jersey, vài giờ sau vụ xả súng hàng loạt đã cướp đi sinh mạng của 20 người ở chợ Walmart ở El Paso, Texas, và ngay trước khi một tay súng khác giết chết chín người bên ngoài một quán bar ở thành phố Dayton, tiểu bang Ohio.

Những bức ảnh của ông Trump tại tiệc cưới được đăng trên một nguồn cấp dữ liệu Instagram cho công ty DJ Trio Productions, và hình ảnh đó đã đưa đến sự lên án từ nhiều người trên mạng truyền thông xã hội. Họ nêu câu hỏi việc tại sao tổng thống lại có thể vui chơi như vậy giữa lúc đất nước đang rơi vào thảm họa thảm sát bởi súng.

“Sống hết mình trong khi thành Rome đang cháy rụi,” một người dùng Instagram viết.

Những người khác gọi Trump là “đáng hổ thẹn” và gọi những người tham dự đám cưới là “đáng chỉ trích” trong khi tự hỏi tại sao tổng thống lại không bay đến El Paso để an ủi nạn nhân của vụ nổ súng sáng thứ Bảy hôm đó.

 “Trong khi các thi thể từ vụ xả súng hàng loạt TWO đang được nâng lên từ mặt đất. Trong khi gia đình các nạn nhân khóc lóc ở phòng cấp cứu ICU. Trong khi tất cả chúng ta ôm chặt những người thân yêu của mình và cầu nguyện họ sẽ không bao giờ bị mang đi khỏi chúng ta trong một buổi đi chợ mua sắm, thì ông này đã đi tiệc tùng,” một nười dùng Twitter tên là Hayden Black đã viết sau khi xem hình ảnh tiệc cưới trên đài CNN.

Một người dùng Twitter khác đã chế nhạo tổng thống vì trước đó ông đã viết tweet những dòng chia buồn cần thiết phải có từ một vị lãnh đạo quốc gia, rằng ông đang ‘suy nghĩ và cầu nguyện’ cho những nạn nhân của vụ thảm sát.

“Hãy tưởng tượng 40 năm sau kể từ bây giờ, hãy giải thích cho cháu của bạn biết về cách bạn chụp ảnh cưới bên cạnh con quái vật này,” một người dùng được gọi là People Are Saying viết cho những người dự tiệc về tổng thống.

“Cuộc hôn nhân của bạn đã chính thức kết thúc ngay bây giờ,” một người khác hâm mộ đội banh Tennessee Titans viết. "Chúc may mắn."

Chuyến thăm vào hôm thứ Bảy tại Bedminster đánh dấu lần thứ 214 ông Trump đến thăm một trong những sân golf của ông kể từ khi trở thành tổng thống, theo Golf News Net cho biết.

Tổng thống, người đã kết hôn ba lần, có thói quen xuất hiện không báo trước tại các đám cưới tại sân golf New Jersey do ông làm chủ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements