Tuesday, 14/11/2017 - 09:09:38

Tổng thống Donald Trump không dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Philippines và không tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS), nơi ông dự kiến có bài phát biểu.

Ông Trump không tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á do lịch trình hội nghị này bị lùi lại 90 phút so với thời gian dự kiến.

Một quan chức cấp cao Nhà Trắng ngày 14/11 đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ thay thế nhà lãnh đạo Mỹ tham dự hội nghị này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Phát biểu trước báo giới trước khi lên chuyên cơ về Mỹ chiều 14/11, Tổng thống Trump cho biết, ông đã truyền đạt nội dung bài phát biểu trong bữa trưa với các nhà lãnh đạo ASEAN và các đối tác.

Theo kế hoạch, Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (EAS) sẽ diễn ra trong chiều 14/11 với sự tham gia của lãnh đạo 18 nước, trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Nga và Mỹ.

Tại hội nghị này, các nhà lãnh đạo Đông Á sẽ nhất trí lên án chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, đồng thời hối thúc tất cả các nước thực thi đầy đủ nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm vào Bình Nhưỡng.

Ông Trump cho rằng, chuyến công du 5 nước châu Á kéo dài gần hai tuần là “chuyến đi thành công vang dội” và ông đã “kết bạn với rất nhiều người ở cấp cao nhất”. 

Đ.V (T/h)

Xem thêm >>>Nga – Mỹ vượt qua bất đồng, ra tuyên bố chung về chống IS

 

 

Source link

Từ khóa tìm kiếm:
[]
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp