advertisements
Friday, 13/03/2020 - 08:03:31

Tổng Thống Brazil âm tính với coronavirus


Tổng Thống Jair Bolsonaro chào những người ủng hộ trong lúc ông rời dinh tổng thống Palacio da Alvorada ở Brasília thứ Sáu, ngày 13 tháng 3, 2020. (Sergio Lima/ AFP via Getty Images)


BRAZILIA - Ông Eduardo Bolsonaro, con trai của Tổng Thống Brazil ông Jair Bolsonaro, vào thứ Sáu đã nói với truyền thông rằng cha của ông có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus, trái ngược với một số thông tin trước đó cho rằng nhà lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này đã nhiễm Covid-19. Các bản tin của các hãng truyền thông bên ngoài Brazil ban đầu nói rằng ông Bolsonaro có xét nghiệm dương tính.
Con trai Tổng Thống Bolsonaro có vẻ đã xác nhận tin này với Fox News và sáng sớm thứ Sáu, và thêm rằng các cuộc kiểm tra thêm đang được thực hiện để xác nhận sự chẩn đoán. Tuy nhiên, trong lần xuất hiện sau đó trên chương trình Americas Newsroom, ông Eduardo đã bác bỏ thông tin cho rằng Tổng Thống Jair Bolsonaro dương tính với virus.

Ông Eduardo nói với chương trình Americas Newsroom rằng, đây là đợt xét nghiệm coronavirus đầu tiên của người cha và kết quả là âm tính.
Tổng Thống Jair Bolsonaro hiện đang chờ được xét nghiệm lần 2. Ông Eduardo cũng thêm rằng cha ông vẫn khỏe và không có bất kỳ triệu chứng bệnh nào. Tình hình sức khỏe của Tổng Thống Bolsonaro đang được thế giới quan tâm, do nhà lãnh đạo Brazil vào cuối tuần qua đã gặp Tổng Thống Donald Trump trong chuyến công du Hoa Kỳ.
Ông Fabio Wajngarten, thư ký truyền thông của Tổng Thống Bolsonaro, người cũng tham gia chuyến thăm Mỹ, đã có kết quả dương tính với coronavirus vào thứ Tư. Sự việc này khiến toàn bộ phái đoàn Brazil, bao gồm Tổng Thống Bolsonar, sau đó phải được xét nghiệm coronavirus khi về nước. Ông Wajngartan hiện đang được chữa trị và cách ly.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements