advertisements
Tuesday, 23/02/2021 - 06:44:52

Tổng Thống Biden sắp thăm Houston


Tổng Thống Joe Biden và Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đang bước xuống chiếc Air Force One tại phi trường Joint Base Andrews ở Maryland ngày 15 tháng 2, 2021. (Saul Loeb/ AFP via Getty Images)

 

Tổng Thống Joe Biden và Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden sẽ đến Houston, Texas vào thứ Sáu để gặp các viên chức địa phương, sau khi khi cơn bão mùa đông khiến hơn 35 người thiệt mạng tại Texas và hàng triệu người không có điện và nước sạch.

Hạt Harris, nơi có thành phố Houston, là một trong các khu vực bị ảnh hưởng nặng bởi bão tuyết.

Theo thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki, khi đến Texas, tổng thống sẽ thảo luận về các nỗ lực giải quyết hậu quả của cơn bão và kế hoạch tái thiết.

Hiện nay mạng lưới điện đã được khôi phục cho phần lớn người dân Texas, nhưng hơn 9 triệu người vẫn chưa có nước sạch để dùng.

Chính phủ liên bang đã vận chuyển đến Texas 9 triệu lít nước, và lập hơn 200 điểm phân phối nước sạch cho người dân.

Ông Biden dự kiến cũng sẽ đến thăm một trung tâm phân phối thuốc ngừa Covid tại Texas. Việc phân phối vaccine đang bị hoãn tại nhiều vùng ở Texas trong thời gian xảy ra bão tuyết, và Tòa Bạch Ốc cho biết đang làm việc với tiểu bang để khôi phục chương trình chích ngừa.

Vào cuối tuần qua, Tổng Thống Biden đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại nhiều vùng ở Texas, mở đường cho việc sử dụng ngân sách liên bang để hỗ trợ các cộng đồng trên khắp tiểu bang này.

Vào cuối tuần trước, Tổng Thống Biden nói rằng ông muốn sớm đến thăm Texas, nhưng không muốn tạo thêm gánh nặng trong lúc chính quyền địa phương đang tập trung nguồn lực để đối phó thiên tai.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements