Friday, 19/03/2021 - 10:13:16

Tổng Thống Biden lên án nạn bạo lực nhắm vào người Mỹ gốc Á


Tổng Thống Joe Biden đang phát biểu với Phó Tổng Thống Kamala Harris đứng phía sau, tại buổi lắng nghe các lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương tại trường đại học Emory University ở Atlanta, Georgia ngày 19 tháng 3, 2021. (Eric Baradat/ AFP via Getty Images)

 

ATLANTA – Vào thứ Sáu, trong chuyến thăm thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Tổng Thống Joe Biden đã lên án nạn bạo lực nhắm vào người Mỹ gốc Á, sau khi thành phố này chứng kiến một loạt các vụ nổ súng tại các tiệm spa, trong đó, một người đàn ông da trắng đã bắn chết tám người, với sáu nạn nhân là phụ nữ gốc Á.

“Họ đã bị tấn công, bị đổ lỗi, và bị quấy rối,” ông Biden nói sau cuộc gặp với các lãnh đạo thuộc cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương.

Nạn kỳ thị và các vụ tấn công mang tính thù ghét nhắm vào người châu Á đã tăng mạnh trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

Tuy không nhắc trực tiếp đến cựu Tổng Thống Donald Trump, nhưng Tổng Thống Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris đều ám chỉ rằng cựu tổng thống đã góp phần làm tăng thái độ kỳ thị.

Tổng Thống Biden cũng kêu gọi người dân Mỹ cùng lên tiếng để chống lại nạn kỳ thị.

“Việc im lặng chính là sự đồng phạm. Chúng ta không thể là đồng phạm,” tổng thống nói. “Sự thù ghét không có chỗ tại Hoa Kỳ, và chúng ta phải ngăn chận tình trạng này.”

Chuyến thăm Georgia của Tổng Thống Biden ban đầu là nhằm quảng bá cho lợi ích của đạo luật cứu trợ trị giá $1,900 tỷ Mỹ kim, vừa được phê chuẩn tuần trước. Tuy nhiên, kế hoạch được thay đổi sau khi xảy ra vụ nổ súng tại Atlanta.

Trước đó trong ngày thứ Sáu, ông Biden và bà Harris cũng đến thăm trụ sở Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), và cám ơn các chuyên gia vì nỗ lực của họ trong việc đối phó đại dịch.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements