advertisements
Tuesday, 16/02/2021 - 08:34:15

Tổng Thống Biden gia hạn lệnh cấm xiết nhà


Tổng Thống Joe Biden đang trả lời vắn tắt với các ký giả trong lúc đi tới chiếc trực thăng Marine One để rời Tòa Bạch Ốc ngày 16 tháng 2, 2021. Ông đã đến Milwaukee, Wisconsin để dự một cuộc hội thảo với người dân về đại dịch và tiền cứu trợ $1,900 tỷ mà ông muốn Quốc Hội thông qua. (Drew Angerer/ Getty Images)

 

Nhằm giúp đỡ các chủ nhà đang gặp khó khăn trong việc trả tiền nhà vì đại dịch Covid-19, vào ngày thứ Ba, Tổng Thống Joe Biden đã gia hạn lệnh cấm kéo nhà đến hết ngày 30 tháng 6.

Lệnh cấm xiết nhà ban đầu đã được ông Biden gia hạn một lần vào tháng Giêng, và lẽ ra sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 3.

Dữ kiện của Phòng Thống Kê cho thấy, khoảng 12% chủ nhà còn nợ tiền mua nhà đang bị trễ hạn trả tiền góp hàng tháng.

Tòa Bạch Ốc cho biết, thời gian ghi danh cho những người muốn xin tạm hoãn, hoặc giảm tiền trả góp hàng tháng, cũng được gia hạn đến 30 tháng 6.

Những người đã xin hoãn hoặc giảm tiền trả góp vào trước ngày 30 tháng 6 năm ngoái, cũng được gia hạn thời gian hỗ trợ thêm 6 tháng nữa.

Theo Tòa Bạch Ốc, hơn 10 triệu chủ nhà đang nợ tiền trả hàng tháng, và hành động của Tổng Thống Biden là nhằm giúp những người này vẫn có nhà để ở, trong lúc tình hình kinh tế đang còn bị khủng hoảng vì đại dịch.

Chính phủ Biden nói, việc gia hạn các chính sách hoãn và giảm tiền nhà sẽ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho các chủ nhà đang gặp khó khăn, đặc biệt là người da màu.

Quyết định của chính phủ vào thứ Ba không nhắc đến lệnh cấm trục xuất đối với những người thuê nhà trễ hạn trả tiền nhà. Lệnh cấm này sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 3.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements