Monday, 25/05/2020 - 06:18:18

Tổng thống Áo vi phạm lệnh phong tỏa

 

VIENNA - Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen vào Chủ Nhật đã xin lỗi vì ngồi tại một nhà hàng sau 11 giờ đêm - thời điểm quy định đóng cửa nhằm ngăn Covid-19 lây lan. "Đây là lần đầu tiên tôi ra ngoài kể từ khi ban hành lệnh phong tỏa, đi cùng với hai người bạn và vợ tôi,” ông Van der Bellen viết lên Twitter. "Chúng tôi quên mất thời gian khi trò chuyện. Tôi rất xin lỗi. Đó là một sai lầm.”
Lời xin lỗi được ông Van der Bellen đưa ra sau khi tờ Kurier, báo tiếng Đức có trụ sở tại Vienna, Áo, đưa tin cảnh sát tuần tra phát hiện tổng thống Áo và vợ ông trên sân thượng một nhà hàng Ý ở trung tâm thủ đô Vienna sau nửa đêm thứ Bảy.

Áo đã ban hành phong tỏa tương đối sớm và nghiêm ngặt nhằm ngăn Covid-19 bùng phát vào giữa tháng 3 nhưng đã dần nới lỏng hạn chế từ giữa tháng 4, khi số ca nhiễm mới đứng ở mức thấp. Từ tuần trước, các nhà hàng và quán cà phê đã được phép mở lại, nhưng phải tuân theo các quy định, bao gồm cả việc phải đóng cửa trước 11 giờ đêm.
Chủ nhà hàng nơi Tổng Thống Van der Bellen ghé qua nói rằng ông đã tuân thủ lệnh đóng cửa lúc 11 giờ tối, nhưng ông nghĩ khách hàng vẫn được phép ở trên sân thượng sau thời gian đó nếu họ muốn. Nhà hàng này nhiều khả năng bị xử phạt vì đã vi phạm lệnh cấm, trong khi Tổng Thống Van der Bellen tuyên bố ông sẽ "chịu trách nhiệm" nếu chủ nhà hàng phải chịu bất kỳ tổn thất nào liên quan sự việc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements