Wednesday, 19/12/2018 - 08:48:13

Tổng Quản Trị TP Garden Grove họp báo phổ biến nhiều kế hoạch mới


Ông Scott Stiles, Tổng Quản Trị Thành Phố Garden Grove, đang trình bày. Bên cạnh ông là Thị Trưởng, Phó Thị Trưởng, hai nghị viên, Cảnh Sát Trưởng và một số viên chức thành phố Garden Grove. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sau khi được cử tri Garden Grove thông qua Dự Luật “O” trong cuộc bỏ phiếu ngày 6 tháng 11, 2018, vào lúc 4 giờ chiều thứ Ba, 18 tháng 12, 2018, ông Scott Stiles, Tổng Quản Trị Thành Phố Garden Grove đã tổ chức một cuộc họp báo tại lầu 3 Tòa Thị Chính Garden Grove, 11222 Acacia Parkway, Garden Grove để thông báo kế hoạch an toàn công cộng cho thành phố, trong đó có việc tuyển thêm nhiều nhân viên cảnh sát biết hai ngôn ngữ.

Hiện diện trong cuộc họp báo có cô Christy Linh Lê, đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa; ông Steven R. Jones (Thị Trưởng), ông George S. Brietigam, tân Phó Thị Trưởng và hai nghị viên Garden Grove: Stephanie Klopfenstein, Kim Nguyễn, ông Todd Elgin (Cảnh Sát Trưởng) và ông Phó Cảnh Sát Trưởng cùng trên 10 nhân viên cảnh sát Garden Grove, một số nhân viên Tòa Thị Chính và các cơ quan truyền thông thuộc nhiều sắc dân khác nhau.

Thị Trưởng Steven Jones cho biết, hai nghị viên Phát Bùi và Thu Hà Nguyễn vì bận việc nên không đến tham dự được.

Ông Scott Stiles, Tổng Quản Trị TP là nhân vật chính trong buổi họp báo, trong lời phát biểu đầu tiên, ông cám ơn các vị có mặt và thay mặt thành phố, ông cám ơn cử tri Garden Grove đã bỏ phiếu chấp thuận dự luật “O” trong kỳ bỏ phiếu tháng 11 vừa qua.

Ông cũng bày tỏ sự cám ơn các nhân viên trong Tòa Thị Chính đã sốt sắng để cùng với ông soạn thảo ra những đề án nhằm đem lại sự an toàn công cộng cho thành phố, trong đó có việc tuyển thêm 10 nhân viên cảnh sát toàn thời gian, đặc biệt tập trung tuyển dụng các nhân viên biết hai ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Hàn quốc tiếng Tây Ban Nha v.v., tuyển dụng thêm một trung sĩ cảnh sát toàn thời gian và 5 nhân viên hỗ trợ cảnh sát (điều phối, chuyên viên hồ sơ, nhân viên phục vụ cộng đồng).

Và ông chú trọng đặc biệt đến việc thành lập Đội Tài Nguyên Đặc Biệt (Special Resources Team) để giải quyết vấn đề người vô gia cư, đồng thời xây dựng một cơ sở mới cho Sở Cảnh Sát thành phố.

Sau đó, ông mời Thị Trưởng Steve Jones phát biểu. Ông Thị Trưởng cám ơn ông Tổng Quản Trị Thành Phố đã đưa ra những kế hoạch an toàn cho thành phố và có lời cám ơn tất cả cử tri trong thành phố đã bỏ phiếu cho dự luật “O” để thành phố chúng ta có thêm phương tiện giúp cho người dân được an toan hơn.

Cảnh Sát Trưởng, ông Todd Elgin được mời phát biểu. Ông Elgin cho biết, dự luật “O” rất quan trọng đối với ông cũng như đối với Cảnh Sát Garden Grove, vì từ lâu rồi họ không có cơ hội được giúp cộng đồng cách tốt hơn cũng như giúp chính người cảnh sát của mình, nay qua dự luật “O”, ông tin rằng cảnh sát có cơ hội phục vụ tốt hơn, và vì thế ông có lời cám ơn cộng đồng đã bỏ phiếu cho dự luật “O”, và ông hứa những ngân quỹ dành cho cảnh sát sẽ được dùng vào những việc mà ông đã hứa với cộng đồng.

Tưởng cũng nên nhắc lại, trong kỳ bầu cử vào tháng 11 vừa qua, cử tri Garden Grove đã bỏ phiếu “Yes” cho dự luật “O” cho phép tăng thuế doanh thu một phần trăm (1%). Dự đoán, nhờ dự luật này, mỗi năm thành phố Garden Grove có một tài khoảng chừng $19 triệu Mỹ kim để giúp cho các dịch vụ an toàn trong thành phố như lời ông Tổng Quản Trị Scott Stiles đã trình bày ở trên.

Ngoài ra, dự luật “O” cũng giúp thành phố không phải cắt giảm nhân viên cảnh sát, cứu hỏa; duy trì thời gian phản ứng khẩn cấp 9-1-1; duy trì tuần tra an ninh, phòng chống ma túy và băng đảng hầu đem lại an ninh cho cư dân và các cơ sở thương mại.

Dự luật “O” sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng Tư, 2019 nhưng ngân quỹ do dự luật này mang lại phải mãi đến tháng Bảy, 2019 mới có.
Để biết thêm thông tin về Dự Luật O cùng với những cập nhật trong tương lai cho kế hoạch an toàn công cộng, hãy truy cập vào trang Web thành phố: www.ggcity.org hoặc liên lạc với ông Tổng Quản Trị Scott Stiles (714) 741-5000.a

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements