Monday, 01/04/2019 - 06:56:17

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới kỷ niệm 27 năm thành lập

Ban hợp ca Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đồng ca nhạc phẩm “Tổng Hội Hành Khúc.” (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chiều thứ Sáu, ngày 29 tháng 3, 2019 Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) đã tổ chức dạ tiệc kỷ niệm 27 năm thành lập tại Paracel Seafood Restaurant, thành phố Westminster City với sự tham dự của rất đông quan khách, thân hữu, các võ đường và một số cơ quan truyền thông.

Grand Master Kiều Công Lang, cựu Đại Úy Quân Cảnh Tư Pháp phụ trách nghi thức chào cờ và mặc niệm. Sau đó, ban hợp ca gồm các võ sư, võ sinh đồng ca nhạc phẩm “Tổng Hội Hành Khúc,” nhạc và lời của Lâm Hoài Thạch. Kết thúc bản nhạc, quan khách được mời lên chụp hình kỷ niệm với các thành viên Tổng Hội và Ban Tổ Chức dạ tiệc kỷ niệm 27 năm thành lập.
Trưởng Ban Tổ Chức, Võ sư Hoàng Phong Nguyễn Phước Phillip, Phó Chủ Tịch Nội Vụ THPTVTTG, Chủ Bút Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật, Viện Phó Viện Nghiên Cứu Võ Học Global, hiện là Chủ Tịch Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster chào mừng quan khách và tuyên bố lý do.

Tiếp đến, Trưởng Ban Tổ Chức giới thiệu và mời Võ Sư Thiên Hà Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới phát biểu. 
Quan khách, ban tổ chức và các thành viên Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới chụp ảnh lưu niệm. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Võ Sư Chủ Tịch nói, “Thưa quý vị, trải qua 27 năm kể từ ngày thành lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã từ một tổ chức phi lợi nhuận nhỏ bé, đến nay đã trở thành một tổ chức lớn mạnh. Ngoài các thành viên cùng các võ đường, võ phái, trung tâm, tổ chức võ thuật tại Hoa Kỳ, đến nay đã lan rộng nhiều nước trên thế giới. Ở mỗi nước, mỗi Châu, Tổng Hội đều có võ sư và văn phòng đại diện. Không những thế, Tổng Hội còn kết nạp các nhà nghiên cứu võ học, các mạnh thường quân và người yêu thích võ thuật tán thành Nội Quy và tự nguyện làm đơn gia nhập Tổng Hội.”

Sau khi giới thiệu đôi nét về Nguyệt San Thế Giới Văn Học và Võ Thuật do võ sư Hoàng Phong Phillip, võ sư Dư Minh Tuấn phụ trách cũng như nhà báo Phương Tấn tìm hiểu và nghiên cứu võ thuật phổ biến trên các cơ quan truyền thông.

Võ sư Lý Hoàng Tùng nói tiếp, “Nhận thức đây là một trọng trách lớn lao trước sự phát triển không ngừng, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới quyết tâm: Cùng nhau xây dựng một thế giới võ thuật đầy Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín. Nâng cao nhân cách và trách nhiệm của thế hệ trẻ với gia đình, xã hội và đất nước. Mang văn hóa và Võ Đạo đến cho thế hệ trẻ, và vì thế hệ trẻ mà hình thành THPTVTTG. Sau cùng, vị Chủ Tịch Tổng Hội. Chân thành cám ơn quý vị quan khách, thân hữu đã có mặt hôm nay. Quý vị là những người đã đồng hành, chia sẻ và giúp đỡ cho Tổng Hội chúng tôi suốt 27 năm qua. Kính chúc quý vị vui hưởng một mùa Xuân Kỷ Hợi tốt đẹp nhất.”

Các vị dân cử có mặt cũng lên phát biểu, ca ngợi tinh thần võ đạo, sự phát triển không ngừng của Tổng Hội và trao tặng Ban Chấp Hành Tổng Hội nhiều Bằng Tưởng Lục.


 
Võ sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chương trình được tiếp tục với phần biểu diễn võ thuật của Võ đường Aikido Aishinkai do Master Hà Thúc Tâm điều khiển; Khí Công Hoàng Hạc do Grand Master BS Phạm Gia Cổn điều khiển; Võ đường Bạch Hạc do Master Trần Việt điều khiển; Huấn Luyện Viên Lê Nguyễn Đình Luân biểu diễn môn phái Kim Kê Tây Sơn Nhạn; và cuối cùng là phần biểu diễn Cốt Công Tâm Pháp do Grand Master Trần Như Đẩu điều khiển.

Trước khi bước sang phần văn nghệ do MC Thùy Linh và võ sư Bửu Hoàng phụ trách, Grand Master Lý Hoàng Tùng và Master Nguyễn Phước Phillip lên trao Bằng Vinh Danh cho môn phái Cốt Công Tâm Pháp, Aikido Aishinkai, Đoàn Lân Trung Tinh Đường và Huấn Luyện Lê Nguyễn Đình Lân của môn phái Kim Kê Tây Sơn Nhạn.

Kỷ niệm 27 năm thành lập, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới có phát hành Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật với rất nhiều hình ảnh, bài vở liên quan đến các môn phái võ thuật cũng như đầy đủ danh sách Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, các Trưởng Ban Trực Thuộc Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Cố Vấn Pháp Luật, Hội Đồng Cố Vấn Chuyên Môn, Hội Đồng Cố Vấn Kế Hoạch Phát Triển, các Trưởng đại diện 5 Châu và các tiểu bang Hoa Kỳ, các Ủy Viên chính thức của THPTVTTG nhiệm kỳ 2012 - 2022 và Ban phụ trách Nguyệt San Văn Học Võ Thuật được trình bày mỹ thuật về hình thức cũng như giá trị về nội dung. Trong dạ tiệc, các MC đã kêu gọi mọi người mua ủng hộ Nguyệt San với giá $10 một cuốn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising