Wednesday, 19/12/2018 - 08:24:29

Tổng giám đốc nhà máy dệt kim Haprosimex bị tù vì biển thủ tiền nhà nước


Bà Phương và ông Tẩm tại tòa án. (Vietnamnet)

HÀ NỘI - Tham ô tiền tỷ, tự vẽ ra các khoản phụ cấp cho mình, cựu chủ tịch Hội Đồng Thành Viên kiêm tổng giám đốc công ty quốc doanh Haprosimex đã bị án 17 năm tù.

Tại tòa án trong hai ngày qua, ông Nguyễn Cự Tẩm, 59 tuổi, bị ra xét xử tội tham ô tài sản và tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng hầu tòa vì tội tham ô tài sản với ông là bà Phạm Thị Minh Phương, 43 tuổi, cựu kế toán viên của Haprosimex.

Công ty được thành lập từ năm 1993 và thuộc nhà nước. Ông Tẩm ngồi ghế tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của công ty.

Từ ngày 1/7/2010 đến tháng 3/2016, ông Tẩm được bổ nhiệm kiêm chức danh giám đốc nhà máy dệt kim Haprosimex tại khu công nghiệp Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Theo cáo buộc, ông Tẩm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo cấp dưới tại nhà máy ra quyết định chi trả phụ cấp, lập chứng từ, chi tiền phụ cấp cho bản thân trái pháp luật, trái điều lệ công ty. Tổng số tiền ông hưởng lợi là gần $60,000.

Ông ta đã chỉ thị cho trưởng phòng kế toán là bà Phạm Thị Minh Phương và thủ quỹ Nguyễn Thị Mai Anh lập bảng kê, phiếu chi phụ cấp cho ông số tiền nói trên, đồng thời hạch toán một phần số tiền này vào tài khoản chi phí quản lý.

Vì biết hành động sai trái của ông Tẩm mà không lên tiếng, đồng thời cũng được chia tiền của công ty, nên bà Phương bị 4 năm tù.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements