advertisements
Friday, 18/10/2019 - 07:49:34

Tổng giám đốc hãng Oracle qua đời ở tuổi 62


Ông Mark Hurd tại hội nghị Oracle OpenWorld tháng 10, 2018 tại San Francisco. (Justin Sullivan/ Getty Images)


Ông Mark Hurd, tổng giám đốc hãng điện toán Oracle và cựu tổng giám đốc hãng Hewlett-Packard, đã qua đời ở tuổi 62. Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Oracle, ông Larry Ellison, xác nhận sự ra đi của ông Hurd vào thứ Sáu, 18 tháng 10.
Trong thư gởi nhân viên Oracle đăng trên trang web cá nhân của ông Mark Hurd, ông Ellison: “Mark là bạn thân và là đồng nghiệp đáng tin cậy nhất của tôi. Oracle vừa mất một nhà lãnh đạo tài năng, người đã đem lại nhiều thay đổi đáng kể trong suốt thời gian làm việc cho hãng.”
Ông Hurd đã xin nghỉ phép tại Oracle vào một tháng trước vì lý do sức khỏe. Ông được thăng chức làm tổng giám đốc Oracle từ năm 2014, làm việc cùng bà Safra Catz, người cũng đồng giữ chức vụ CEO. Ông Ellison đã đảm nhận các trách nhiệm của ông Hurd sau khi vị tổng giám đốc này nghỉ phép. Ông Hurd bắt đầu làm việc cho Oracle từ năm 2010, một tháng sau khi ông từ chức khỏi chức vụ CEO hãng Hewlett-Packard vì các cáo buộc quấy rối tình dục. Chủ tịch Oracle, ông Ellison, khi đó đã chỉ trích HP vì để ông Hurd ra đi, gọi đây là “một quyết định nhân sự tồi tệ, tương tự như việc hội đồng Apple từng sa thải Steve Jobs và nhiều năm trước.”

Hãng HP sau đó thông báo rằng kết quả điều tra nội bộ cho thấy ông Hurd không vi phạm chính sách chống quấy rối tình dục, nhưng vi phạm quy tắc làm việc trong hãng. Ông Hurd rời khỏi HP với số tiền bồi thường hợp đồng trị giá $12 triệu Mỹ kim cùng một lượng lớn cổ phiếu.
Kể từ khi làm việc cho Oracle, ông Hurd đã giúp hãng mở rộng công nghệ điện toán “cloud” và tăng số lượng nhân viên kinh doanh. Cổ phiếu Oracle đã tăng 37% trong 5 năm ông Hurd giữ chức tổng giám đốc. Ông Hurd có cuộc hôn nhân gần 30 năm với người vợ Paula và có hai con gái.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements