Monday, 25/05/2020 - 09:20:58

Tổng giám đốc của Facebook trở thành người giàu thứ 3 thế giới


Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan tại một tiệc tiếp tân của cơ quan NASA ở Mountain View, Bắc California ngày 3 tháng 11, 2019. (Getty Images)

 


Theo thống kê mới, tài sản của Mark Zuckerberg, ông chủ của Facebook và có vợ người Mỹ gốc Hoa tên là Priscilla Chan, đã tăng gần $20 tỷ Mỹ kim một tháng, giúp anh giàu hơn các tỷ phú như Bernard Arnault và Warren Buffett. Trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, tổng giám đốc Facebook đã vượt qua ông chủ Louis Vuitton Bernard Arnault và nhà đầu tư lừng danh Warren Buffett để trở thành người giàu thứ ba thế giới.
Hiện Zuckerberg sở hữu khối tài sản trị giá $87.8 tỷ Mỹ kim, trong khi ông Arnault có $81.1 tỷ và ông Buffett có $68.9 tỷ Mỹ kim.
Đây là khác biệt lớn so với một năm trước. Khi đó, Zuckerberg chỉ có $72.5 tỷ Mỹ kim vào ngày 22 tháng 5, 2019, trong khi ông Arnault có $89.6 tỷ và ông Buffett sở hữu $83.5 tỷ Mỹ kim. Thậm chí một tháng trước, cả ông Buffett và Arnault vẫn giàu hơn CEO Facebook. Hôm 20 tháng 4, Zuckerberg chỉ có $68.1 tỷ, kém Buffett $6.2 tỷ và kém Arnault $12.1 tỷ Mỹ kim.

Tài sản của Zuckerberg tăng nhanh sau khi Facebook công bố báo cáo tài chính tốt hơn dự đoán, cũng như tăng lượng người dùng trong quý I. Giá trị vốn hóa của Facebook đã tăng $44 tỷ Mỹ kim. Gần đây, hãng công nghệ này cũng có tiến triển lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử, khi giới thiệu chương trình Shop – cho phép các công ty tạo gian hàng online trên Facebook. Hồi tháng 4, Facebok cũng tung ra Messenger Rooms để cạnh tranh với đối thủ Zoom về dịch vụ họp qua mạng.

Hiện tại, hai người giàu nhất thế giới trên bảng xếp hạng của Bloomberg vẫn là Jeff Bezos và Bill Gates. Dù còn kém xa 2 tỷ phú này về tổng tài sản nhưng Zuckerberg đang thu hẹp dần khoảng cách. Mặc dù vậy, trên bảng xếp hạng theo thời gian thực, Forbes thống kê Zuckerberg sở hữu khoảng gần $87 tỷ Mỹ kim và giàu thứ tư thế giới, sau Jeff Bezos, Bill Gates và Bernard Arnault.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising