Sunday, 23/02/2020 - 11:10:27

Tổng giám đốc Apple bị quấy rối

Tổng giám đốc hãng Apple đang bị một người đàn ông quấy rối qua điện thoại, mạng xã hội và thậm chí ngay tại nhà riêng của ông. Theo hồ sơ rò rỉ trên trang OneZero, một người đàn ông 41 tuổi tên Rakesh Sharma đã đe dọa hãng Apple và giám đốc Tim Cook, bao gồm việc để lại lời nhắn quấy rối, đăng hình phản cảm trên Twitter rồi “tag” cho ông Tim Cook, và 2 lần xuất hiện trước nhà riêng của ông Cook ở Palo Alto. Với các hành động này, hãng Apple đã yêu cầu Tòa thượng thẩm Santa Clara ra lệnh kềm chế đối với Sharma. Người này được tòa yêu cầu tránh xa nơi ở của ông Cook và trụ sở Apple Park đến hết ngày 3 tháng 3, 2020.
Ông William Burns, chuyên gia bảo mật của Apple cho biết, Sharma bắt đầu các hành động quấy rối từ ngày 25 tháng 9, 2019, khi để lại một lời nhắn "đáng lo ngại" trong hộp thư “voice mail” của CEO Apple. Thậm chí, người này còn đứng trước cửa nhà ông Tim Cook, cầm theo hoa và rượu, vào các ngày 4 tháng 12, 2019 và ngày 15 tháng 1, 2020. Sau nhiều lần tìm cách tiếp cận không thành, Sharma đăng một video chỉ trích CEO Apple lên Twitter. "Này Tim Cook, thương hiệu của ông đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Về cơ bản, tôi khuyên ông nên rời khỏi vùng vịnh San Francisco,” người này viết.
Đến ngày 5 tháng 2, 2020, các luật sư của Apple đã gởi cho Sharma một thư yêu cầu ngừng liên lạc với Apple và ban lãnh đạo công ty. Tuy nhiên, người này vẫn gọi đến tổng đài hỗ trợ AppleCare và đưa ra nhiều tuyên bố hăm dọa. "Trong cuộc gọi, Sharma khẳng định biết nơi ở của các thành viên trong ban lãnh đạo Apple. Ông ta cũng nói không sử dụng súng nhưng biết những người có thể làm điều đó,” ông Burns nói thêm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp