Sunday, 20/01/2019 - 08:43:25

Tôm tít giá $130/kg được săn lùng cho bàn tiệc cuối năm


Một bữa lẩu với với tôm, cua, bề bề chúa. (Dân Việt)

HÀ NỘI - Dịp lễ cũng là dịp ăn nhậu, và ở Việt Nam thì người có tiền có bạc thường tranh nhau tìm ăn các “của ngon vật lạ,” chẳng hạn món “bề bề chúa” như trong một bản tin của báo Dân Việt dưới đây.
Bản tin cho biết là “bên cạnh tôm hùm, ghẹ... bề bề chúa cũng là một trong những loại hải sản giá khủng được đại gia săn đón trong các bữa tiệc cuối năm.”

“Khách đặt cả tuần nay rồi mới rinh được 2 kg loại hải sản này về đấy,” Huy, đầu bếp và cũng là chủ nhân của một nhà hàng trên phố Ngọc Thụy, nói trong lúc gắp mấy con bề bề để chuẩn bị nấu.

Bề bề hay bề bề chúa còn có tên gọi khác là tôm tít, hay còn gọi là loại tôm hung dữ, thuộc loài giáp xác. Chúng có thân hình to lớn nên dễ bị con người chiếu cố để ăn thịt.
Mỗi một kilôgram bề bề chúa có giá từ $130 đến $150 đô.
 

Tôm tít còn có tên gọi khác là bề bề. (Dân Việt)

“Những lúc khan hiếm có khi lên tới hơn 4 triệu đồng ($170)/kg,” anh Huy cho biết.
Huy nói rằng bề bề là loại hải sản sinh trưởng chủ yếu trong thiên nhiên, rất ít người nuôi được. Thịt bề bề ngọt đậm, dai chắc, thực khách khi ăn không bị ngán. Thịt của bề bề chúa còn được nhiều người đánh giá sánh ngang với thịt tôm hùm.

Bề bề chúa có thân hình bằng cả chuôi dao chặt. Gặp những con tôm tít to cỡ này. Trông bề bề xù xì với lớp vỏ ngoài thô cứng, nhưng người quen ăn, chỉ cần cầm chiếc kéo cắt hai đường bên thân con bề bề là có thể lột vỏ, bóc thịt ăn dễ dàng.

Thịt bề bề có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin B1, sắt, Omega3 và Omega6. Bề bề có thể ăn trong món bún, có khi làm nem, chế biến món lẩu, rang me, nướng, hấp, vân vân và vân vân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising