Tuesday, 05/05/2020 - 10:47:06

Tôm sú to bằng tôm hùm giá hơn $40/kg vẫn thiếu để bán


(VietnamNet)

 

HÀ NỘI - Dân thành phố ở Việt Nam đang ham ăn, tiêu thụ quá mức, quá nhu cầu cần thiết để sống. Trên các trang mạng xã hội gần đây lại xuất hiện nhiều tiểu thương rao bán tôm sú khổng lồ có kích thước bằng tôm hùm. Điều đặc biệt là dù giá lên tới hơn triệu đồng VN ($42 đô) nhưng sản phẩm này vẫn cháy hàng do có quá nhiều bà nội trợ đặt mua.

Báo Vietnamnet dẫn bài đăng của một facebooker rao bán tôm sú “siêu to” gần bằng cổ tay trên một nhóm mua bán thực phẩm lớn ở Hà Nội cho hay đây là loại tôm sú được bắt trong thiên nhiên (không biết có thật vậy không) và đông đá ngay lúc tôm còn sống (mai mốt bị quả báo khi về già bị bệnh tật thì đừng than trách) hoặc ướp đá tươi, do đó loại tôm này “rất tươi ngon.”

Người ta còn quảng cáo thêm rằng do tôm thiên nhiên, không phải tôm nuôi nên số lượng có hạn vì hiếm. Do vậy, muốn ăn loại tôm này, khách phải đặt hàng trước 2, 3 ngày.

Trên chợ mạng, rất nhiều tiểu thương bán hải sản khác cũng đang rao bán loại tôm sú to tướng này.

Bà Trần Thị Thanh ở Vạn Phúc chuyên bán hải sản ở Hà Nội cho biết gần một tuần nay, hễ cứ thấy nhà bà rao bán tôm sú loại khủng này là khách quen vào đặt hàng mua hết ngay. Do đây là loại tôm sú thuộc dòng lâu năm nên trọng lượng tôm rất nặng. Có những con tôm sú dài trên 30 cm.

Bà Thanh quảng cáo, "Khi ăn thì thịt của chúng rất chắc, ngọt, thơm, khác hẳn với những con tôm sú nuôi hoặc những chú tôm sú kích cỡ bé. Vì thế, dù có giá hơn triệu đồng/kg nhưng khách sành ăn là mê nên không tiếc tiền đặt mua. Nhà mình toàn phải khất hàng trả khách vì mặt hàng này quá khan hiếm, không lấy về được nhiều."

Bà tiểu thương buôn bán hải sản này cũng tiết lộ, loại tôm sú này thường sống 1-3 năm ở các rừng đước miền Tây, Bến Tre. Những ngư dân miền Tây thường săn tôm sú thiên nhiên rất khó khăn, "Mình thấy các ngư dân săn tôm sú thiên nhiên bảo, mẻ nào trúng đậm lắm mới được khoảng gần chục kg. Còn thường chỉ được 1-2kg. Vì thế, mình tuy có nhiều mối gom giỏi lắm cũng chỉ gom được 2-3kg mỗi tuần về bán cho khách quen."

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements