Tuesday, 15/01/2019 - 08:34:32

Tôm hùm thoát chết nhờ vỏ có hoa văn độc đáo


Ông Nicholas với con tôm hùm hiếm calico. (Ocean City Seafood)

MARYLAND – Một con tôm hùm được phát hiện tại một chợ hải sản ở tiểu bang Maryland đã thoát khỏi số phận phải vào nhà bếp, do sở hữu lớp vỏ có hoa văn màu cam và đen hết sức đặc biệt.

Ông Nicholas, chủ chợ hải sản Ocean City Seafood ở Silver Spring, Maryland, đã hết sức bất ngờ khi phát hiện con tôm hùm nhiều màu – với các hoa văn xen kẽ màu cam sáng, màu vàng, và đen – trong số tôm hùm vừa được gởi tới từ tiểu bang Maine vào ngày 21 tháng 12.

Tôm hùm nhiều màu (gọi là calico) hiếm đến mức cơ hội tìm thấy 1 con còn sống là 1 trên 30 triệu, theo Viện nghiên cứu tôm hùm của Đại Học Maine. Các loại tôm hùm hiếm thấy hơn tôm hùm nhiều màu là tôm hùm chia đôi hai màu, với tỷ lệ 1 trên 50 triệu, và tôm hùm bạch tạng, tỷ lệ 1 trên 100 triệu.

Khi tìm thấy con tôm cái, được đặt tên là Eve, ông Nicolas không nhận ra nó quý hiếm như thế nào, và đã muốn “nuôi con tôm làm kiểng trong bồn nuôi trong chợ, thay vì bán nó để người nào đó nấu làm bữa tối.”
Ông Nicholas sau đó gọi cho Viện hải dương quốc gia ở Baltimore, và người chuyên gia đến quan sát tôm hùm Eve đã bị sốc vì ngạc nhiên. Chuyên gia tin rằng tôm hùm Eve khoảng 5 đến 7 tuổi. Tôm hùm nhiều màu rất khó sống sót ngoài tự nhiên, do chúng có màu sắc quá sáng, dễ bị các loài săn mồi phát hiện.

Do đó, chợ hải sản Ocean City Seafood đã quyết định không thả con tôm trở lại biển, bất chấp lời kêu gọi của một số người. Hiện tại, tôm hùm Eve vẫn được nuôi tại chợ hải sản, và Ocean City Seafood dự định sẽ tặng con tôm cho một viện hải dương nào đó. Viện hải dương quốc gia ở Baltimore và Viện hải dương Georgia ở Atlanta đều tỏ ý muốn nhận nuôi Eve.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising