Tuesday, 21/04/2020 - 05:03:24

Tom Hanks và vợ hiến máu để nghiên cứu vaccine trị Covid-19


Vợ chồng tài tử Tom Hanks và Rita Wilson tại buổi phát giải Screen Actors Guild Awards ngày 19 tháng Giêng, 2020. (Getty Images)

 

LOS ANGELES – Vào giữa tháng 3 vừa qua, khi tới Úc làm việc, nam tài tử Tom Hanks cùng vợ là Rita Wilson đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Họ lập tức được chữa trị và cách ly. Sau khi khỏi bệnh, sức khỏe hai người đã ổn định trở lại và được phép trở về Hoa Kỳ.

Mới đây, nhiều người đã nhìn thấy Tom Hanks và bà Wilson xuất hiện trên đường phố Los Angeles và hai người có vẻ có tinh thần rất tốt. Theo truyền thông, tài tử phim Sully và vợ mới hiến máu cho trung tâm y tế. Họ hy vọng các nhà nghiên cứu có thể tìm ra vaccine để trị coronavirus. Trong chương trình phỏng vấn mới đây trên radio, nam tài tử sinh năm 1956 nói đùa rằng ông mong các chuyên gia sẽ tạo ra phương thuốc chữa trị coronavirus có tên Hank-cine.

“Trong máu của chúng tôi có chứa kháng thể, nên chúng tôi không ngần ngại nếu các nhà nghiên cứu cần đến. Tôi hy vọng máu của mình và Rita có thể giúp ích trong việc chống lại dịch Covid-19,” tài tử Tom Hanks nói.

Ông Hank cũng tiết lộ thêm rằng khi nhiễm Covid-19, bà Rita Wilson, vợ ông, có những triệu chứng nghiêm trọng. Ông Hanks hiện phải chăm sóc và quan tâm đến sức khỏe của bà Wilson nhiều hơn: “Rita đã phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn. Cô ấy bị sốt cao và những triệu chứng khác nữa,” nam tài tử kể lại. “Rita gần như không còn cảm nhận được vị giác và khứu giác. Cô ấy ăn không ngon, liên tục buồn nôn. Bây giờ, tuy đã âm tính với Covid-19, nhưng tôi vẫn phải chú ý đến sức khỏe của Rita.”

Nam tài tử cũng gởi lời cám ơn đến các bác sĩ đang ngày đêm làm việc để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tom Hanks không quên nhắc nhở mọi người rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách xã hội. Ông nói: “Chúng ta có thể tự cứu bản thân bằng cách rửa tay, đeo khẩu trang, thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội. Đó là những gì chúng ta có thể làm, không chỉ cho bản thân mà còn vì cộng đồng.”

Tom Hanks sinh năm 1956, là tài tử và nhà sản xuất phim nổi tiếng. Ông nổi tiếng qua hàng loạt bộ phim ăn khách như Sully, Philadelphia, Forrest Gump, Apollo 13, The Green Mile, Saving Private Ryan... Tài tử 64 tuổi từng có hai lần giành giải Oscar hạng mục Nam chính xuất sắc trong hai năm liên tiếp với Philadelphia và Forrest Gump.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising