Tuesday, 24/03/2020 - 07:51:29

Tokyo Olympic được hoãn đến năm 2021


Một người đạp xe băng ngang Tòa Thị Chánh Tokyo, nơi có treo tấm phướn quảng bá Thế Vận Hội Mùa Hè 2020, ngày thứ Ba, 24 tháng 3, 2020. Chính phủ Nhật đã đồng ý dời lại cuộc thi thể thao thế giới này một năm. (Getty Images)


TOKYO – Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe và Ủy Ban Olympic Quốc Tế IOC đã đồng ý rằng Thế Vận Hội Tokyo “sẽ được tổ chức vào mùa hè năm 2021,” theo văn phòng Thủ Tướng Abe thông báo hôm thứ Ba. Olympic mùa hè 2020 ban đầu được dự trù khai mạc vào ngày 24 tháng 7.
Tuy nhiên, trong thời gian qua, ban tổ chức đã đối mặt với áp lực phải hoãn hoặc hủy sự kiện, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Tôi đã đề nghị hoãn Olympic 1 năm và Chủ Tịch Bach đã đồng ý 100%,” ông Abe nói với các ký giả tại Tokyo, nhắc đến ông Thomas Bach, chủ tịch IOC.
Theo đó, ông Bach đã đồng ý Thế Vận Hội “cần phải được lên lịch trình lại, nhưng không trễ hơn mùa hè 2021.” Thông báo chung từ IOC và Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 viết: “Các lãnh đạo đã đồng ý rằng Olympic Tokyo có thể được coi là biểu tượng cho hy vọng trong bối cảnh thế giới trải qua giai đoạn khó khăn. Do đó, các bên đã đồng ý rằng ngọn lửa Olympic sẽ tiếp tục được đặt tại Nhật, và giải thi đấu sẽ tiếp tục giữ nguyên tên cũ là Olympic và Paralympic Games Tokyo 2020.”

Nhật Bản cho đến nay có vẻ đã thành công trong việc giảm đà lây lan của Covid-19, với chỉ 1,140 ca bệnh được xác nhận vào thứ Ba, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Tuy nhiên, do dịch bệnh tiếp tục hoành hành tại các phần khác của thế giới, bao gồm cả châu Âu và Bắc Mỹ, ngày càng nhiều đội thi đấu Olympic đã kêu gọi ban tổ chức hoãn hoặc hủy Olympic mùa hè 2020. Trước khi Nhật thông báo hoãn Olympic, Canada và Úc đã cho biết sẽ không tham gia Thế Vận Hội nếu sự kiện diễn ra vào hè năm nay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising