Wednesday, 07/06/2017 - 03:50:45

Tôi không thể để người yêu cũ biến mẹ chồng con dâu... (P3): Gặp lại nhau ở nơi đầy xấu hổ và đau đớn

Thời gian thu xếp mà bạn trai nói để chia tay với người phụ nữ kia quả thật là dài. Suốt thời gian ấy anh vẫn quan tâm, vẫn chiều chuộng và để ý đến tôi. Nhưng đổi lại, tuần 2 lần anh vẫn đi cùng người phụ nữ ấy.

Qua tìm hiểu tôi mới biết, người phụ nữ ấy chính là sếp của anh. Khi trước, biết anh cần số tiền lớn để chữa bệnh cho mẹ, bà ta không tiếc cho anh mượn. Thậm chí còn giúp cả tiền sinh hoạt phí cho mẹ con anh khi ở nước ngoài. Rồi sau đó, mối quan hệ giữa họ không còn đơn giản nữa, anh chấp nhận làm tình nhân của bà ta để trả số nợ kia.

Chuyện này đối với tôi quá sốc, tưởng nó chỉ có trong phim nhưng lại hiện hữu ngay chính trong cuộc sống của mình. Nó khiến tôi và Thành như ngày càng xa lạ, chẳng thế xích gần hơn được. Chưa khi nào tôi thấy mệt mỏi đến như vậy. Thành biết tất cả, nhưng dường như anh không muốn chấm dứt mối quan hệ ấy.

Có lần, tôi và Thành cãi nhau gay gắt, anh vẫn nói tôi là người anh yêu nhất, muốn sống cùng tôi nhưng để từ bỏ người phụ nữ lớn tuổi kia đâu phải dễ. Tôi bắt bạn trai lựa chọn thì anh chỉ vò đầu, bứt tai đầy đau khổ. Đến nước ấy thì tôi hiểu, hạnh phúc của mình chỉ còn mong manh lắm.

Tôi không thể để người yêu cũ biến mẹ chồng con dâu... (P3): Gặp lại nhau ở nơi đầy xấu hổ và đau đớn - Ảnh 1.

Anh làm rất nhiều việc cảm động để níu kéo nhưng tôi vẫn không thể chấp nhận mối quan hệ này. (Ảnh minh họa)

6 tháng vật vờ trong mối tình chẳng có kết quả với Thành, tôi đau khổ và cảm thấy mình không thể tiếp tục được nữa. Phần vì quá mệt mỏi, phần vì nhận ra Thành không muốn chấm dứt mối quan hệ đổi chác với người phụ nữ kia. Cho dù yêu đến độ nào, tôi cũng quyết định rút lui.

Tôi chủ động nói lời chia tay, nhưng Thành không đồng ý. Anh làm rất nhiều việc cảm động để níu kéo nhưng tôi vẫn không thể. Tôi cương quyết hơn thì anh cũng chịu và nói: “Dù em không tin anh cũng nói, người anh yêu nhất là em. Nhưng hàng tháng mẹ anh vẫn phải chạy thận, em trai, em gái anh vẫn phải đi học. Nếu từ bỏ, liệu mọi chuyện có êm xuôi được không?”.

Tôi đề nghị được gánh vác vất vả với anh, nhưng Thành gạt phắt. “Không, anh không muốn nhờ vả, không muốn mang tiếng dựa dẫm vào em. Không muốn bị gia đình em coi thường, và hơn hết, không muốn gia đình anh mắc nợ em”.

Tôi thương Thành, nhưng không thể chấp nhận lập luận ấy nên cương quyết chia tay. Cuối cùng Thành cũng đồng ý. Tôi biết mình sẽ đau khổ nhưng không còn lựa chọn nào khác. Rồi thời gian sẽ xoa dịu tất cả.

Nhưng khi vừa nói chia tay, tôi lại phát hiện mình có thai. Suy nghĩ, cân nhắc nhiều lần, tôi quyết định từ bỏ giọt máu mình đang mang để không có lý níu kéo anh và để làm lại cuộc sống từ đầu

Tôi không thể để người yêu cũ biến mẹ chồng con dâu... (P3): Gặp lại nhau ở nơi đầy xấu hổ và đau đớn - Ảnh 2.

Tôi khóc tưởng như ngất đi bởi nỗi đau mất con với tôi lớn vô cùng. (Ảnh minh họa)

Tôi làm thủ thuật ở một phòng khám tư, sau 1 tháng quay lại khám thì bất ngờ gặp Thành, khi anh đến làm hợp đồng bán vật tư y tế. Thành tiều tụy hơn rất nhiều. Tôi lảng tránh sự quan tâm với anh và rời đi nhanh chóng. Không hiểu bằng cách nào, Thành lại biết được lý do tôi đến phòng khám ấy và cả chuyện bỏ con nữa.

Anh hẹn gặp tôi và gào lên đầy giận dữ, tuyệt vọng: “Em điên rồi sao H, em nhẫn tâm lắm. Em có thể bỏ anh nhưng sao em lại giết chết con của anh?”. Tôi khóc tưởng như ngất đi bởi nỗi đau mất con với tôi lớn vô cùng. Nhưng rồi trấn tĩnh lại tôi nói dứt khoát với Thành, như để rũ bỏ mọi chuyện quá khứ: “Em là kẻ nhẫn tâm. Nhưng em chỉ muốn chấm dứt mọi đau khổ thôi. Mọi chuyện đau khổ, mệt mỏi, yêu đương của mình chấm dứt rồi”. Cho dù Thành có nói gì, tôi vẫn quyết không nghe, bỏ đi.

Thành nhắn vào điện thoại một tin nhắn có lẽ cả đời tôi chẳng thể quên “Em hãy nhớ, chia tay, bỏ con không phải là kết thúc mọi nỗi đau của em đâu. Nó sẽ còn kéo dài mãi đấy”.

Khi ấy, tôi chẳng để ý nhưng giờ mọi chuyện diễn ra, tôi nghĩ lại mới hiểu. Đó là lời tuyên chiến ngầm, lời thách thức mà Thành đã giành cho tôi khi rời bỏ anh và giết chết đứa con của chúng tôi.

(Còn tiếp)

Nguồn tin từ Báo afamily 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp