Friday, 26/07/2019 - 07:59:15

Tối Cao Pháp Viện tạm cho phép dùng quỹ quân sự để xây tường biên giới

Trong một quyết định với tỷ lệ bỏ phiếu 5-4, Tối Cao Pháp Viện ngày thứ Sáu đã tạm thời cho phép chính phủ Trump được chuyển $2.5 tỷ Mỹ kim trong các quỹ quân sự của Ngũ Giác Đài để dùng cho việc xây tường biên giới, dù cuộc chiến pháp lý vẫn còn tiếp diễn.

Phe bảo thủ tại tòa án đã đứng về phía Tòa Bạch Ốc để dỡ bỏ phán quyết của tòa cấp dưới, vốn không cho phép chính phủ dùng tiền của Ngũ Giác Đài để xây tường biên giới trong lúc vụ kiện đang diễn ra. Vụ kiện về việc xây tường hiện vẫn đang dừng tại tòa kháng án, và sẽ được xem xét tại tòa án địa hạt 9 ở San Francisco.

Tổng Thống Donald Trump đã nhanh chóng mừng chiến thắng trên Twitter, viết rằng: “Một chiến thắng lớn cho bức tường. Tối Cao Pháp Viện đã lật ngược phán quyết của tòa cấp dưới, cho phép việc xây tường biên giới ở phía nam tiếp tục thực hiện. Đây là chiến thắng lớn cho an ninh biên giới và luật pháp.”
Phán quyết này liên quan đến vụ kiện của tổ chức Công đoàn tự do dân sự Hoa Kỳ (ACLU), phản đối việc tổng thống dùng tuyên bố tình trạng khẩn cấp để điều động nguồn tiền cho việc xây tường biên giới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
sanjose,CA đã nói: finally, the Mexico agrees to pay for the wall.....