Wednesday, 19/08/2020 - 06:49:18

Tối Cao Pháp Viện sẽ xét xử vụ kiện Obamacare vào sau bầu cử


Nhân dịp vận động cử tri tại Lancaster, Pennsylvania ngày 25 tháng 6, 2020, ông Joe Biden đã gặp những gia đình từng được chăm sóc sức khỏe nhờ có chương trình bảo hiểm từ Affordable Care Act, hay Obamacare. (Jim Watson/ AFP via Getty Images)

 

Vào thứ Tư, Tối Cao Pháp Viện thông báo sẽ xét xử vụ kiện chống lại đạo luật y tế Obamacare vào ngày 10 tháng 11, một tuần sau ngày bầu cử.

Sau đó, phán quyết về vụ kiện dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6, 2021. Thông báo của Tối Cao Pháp Viện được đưa ra giữa lúc đảng Dân Chủ đang tập trung chỉ trích các lời hứa của Tổng Thống Trump về vấn đề y tế.

Việc dời vụ kiện đến sau ngày bầu cử sẽ giúp Tối Cao Pháp Viện tránh khỏi các tranh cãi chính trị, và bảo đảm rằng phiên xét xử sẽ không ảnh hưởng đến kết quả bỏ phiếu vào ngày 3 tháng 11.

Ông Joe Biden, người đã góp công vào việc phê chuẩn luật Affordable Care Act với tư cách là phó tổng thống, đã chính thức được công nhận là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ vào tối thứ Ba.

Vụ kiện chống lại luật Obamacare được thực hiện bởi Bộ Trưởng Tư Pháp Texas, cáo buộc rằng lệnh bắt buộc người dân mua bảo hiểm đã trở nên vi hiến, sau khi hình phạt cho người không mua bảo hiểm bị giảm còn $0 trong luật thuế năm 2017 của Tổng Thống Trump.

Đảng Cộng Hòa cho rằng, nếu tòa án xóa điều khoản bắt buộc mua bảo hiểm, toàn bộ đạo luật Affordable Care Act cũng cần phải bị hủy bỏ.

Vào năm ngoái, một tòa kháng án đã phán quyết rằng lệnh bắt buộc mua bảo hiểm là vi phạm hiến pháp, tuy nhiên, tòa án không quyết định về việc có nên hủy toàn bộ đạo luật hay không.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Tg Thống Trump là đại diện cho phe White Supremacist, KỲ THỊ số 1. Thế mà cũng có người Việt CUỒNG Trump, bênh vực ông ta hết mình, kể cũng lạ thiệt, thiệt là lạ....
Advertising