Monday, 27/01/2020 - 07:44:16

Tối Cao Pháp Viện cho phép quy định di trú khắt khe của chính phủ bắt đầu có hiệu lực

Tối Cao Pháp Viện vào thứ Hai cho biết rằng tòa án này sẽ cho phép quy định kiểm soát chi phí xã hội của chính phủ Trump được có hiệu lực, sau khi chính sách di trú này bị tòa cấp dưới đình chỉ. Quyết định của tòa án được đưa ra theo kết quả bỏ phiếu 5-4, theo sát ranh giới đảng phái, với 4 thẩm phán do các tổng thống Dân Chủ bổ nhiệm đều phản đối quy định di trú của chính phủ Trump.
Quy định kiểm soát chi phí xã hội, vốn được đề nghị vào tháng 8 năm ngoái, sẽ khiến người nhập cư gặp khó khăn nhiều hơn khi xin thẻ xanh hoặc quốc tịch, nếu họ đã từng sử dụng hoặc nhiều khả năng sẽ sử dụng các chương trình phúc lợi xã hội như food stamp và Medicaid.
Các nhóm dân quyền đã chỉ trích quy định của chính phủ Trump, cho rằng quy định này sẽ gây khó khăn nhiều hơn cho những người nhập cư nghèo khó. Một tòa liên bang ở New York trước đó đã ra lệnh đình chỉ quy định của chính phủ Trump trên toàn Hoa Kỳ, sau khi quy định này bị kiện bởi tiểu bang New York và một số tổ chức hỗ trợ di dân.
Vụ kiện sau đó được đưa lên tòa kháng án liên bang, và tòa án ra lệnh rằng quy định của chính phủ Trump sẽ tiếp tục bị đình chỉ trong lúc chờ xét xử. Vào thứ Hai, Tối Cao Pháp Viện tuyên bố rằng, quy định của chính phủ Trump sẽ được quyền có hiệu lực trong lúc chờ quyết định của tòa kháng án liên bang. Vụ kiện này nhiều khả năng sẽ được trình lên Tối Cao Pháp Viện trong thời gian tới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp