Wednesday, 09/10/2019 - 07:44:13

Tối Cao Pháp Viện chia rẽ về vấn đề kỳ thị người đồng tính tại sở làm


Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã chia rẽ sâu sắc sau 2 giờ tranh luận tại tòa án vào thứ Ba, về vấn đề liệu những người đồng tính và chuyển giới có được bảo vệ bởi luật cấm kỳ thị giới tính tại sở làm hay không. Theo điều VII của Luật quyền dân sự 1964, các hãng xưởng bị cấm kỳ thị nhân viên dựa trên giới tính của họ. Hiện Tối Cao Pháp Viện phải quyết định xem, liệu đạo luật này có cấm việc kỳ thị người đồng tính và chuyển giới hay không.
Phe bảo thủ vẫn còn rất hoài nghi, và cho rằng các nhà lập pháp vào 55 năm trước không hề nghĩ tới vấn đề người đồng tính khi họ phê chuẩn luật quyền dân sự. Tuy nhiên, Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg, người có lập trường tự do, nói rằng Quốc Hội khi đó cũng không nghĩ tới vấn đề quấy rối tình dục, nhưng Tối Cao Pháp Viện sau đó đã phán quyết rằng hành động này bị cấm dựa theo luật quyền dân sự.
Trong tình huống Tối Cao Pháp Viện chia rẽ sát sao dựa theo hệ tư tưởng, lá phiếu nắm quyền quyết định có thể sẽ thuộc về Thẩm Phán Neil Gorsuch, người được Tổng Thống Trump bổ nhiệm. Ông Gorsuch có vẻ đang nghiêng về lập luận cho rằng bất kể Quốc Hội 1964 nghĩ gì, các ngôn từ trong đạo luật cũng sẽ cấm kỳ thị người đồng tính và chuyển giới. Tuy nhiên, Thẩm Phán Gorsuch cũng cho rằng tòa án nên cân nhắc đến các biến động xã hội phát sinh, nếu tòa án quyết định rằng điều số 7 của luật dân sự cấm kỳ thị người đồng tính. Các vụ kiện liên quan đến quyền làm việc của người đồng tính và chuyển giới dự kiến sẽ được Tối Cao Pháp Viện quyết định vào năm sau.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising