Thursday, 12/09/2019 - 07:26:13

Toàn bộ thủy thủ đoàn của tàu Conception đều đang ngủ khi tàu cháy


Chiếc tàu bị cháy vào sáng sớm ngày 2 tháng 9, 2019. Tất cả 34 nạn nhân đã ngủ ở hầm dưới, bị chết vì ngộp khói, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm. (Santa Barbara County Fire Department)


SANTA BARBARA – Cơ quan điều tra liên bang ngày thứ Năm cho biết, toàn bộ 6 thành viên thủy thủ đoàn của tàu Conception đều đang ngủ khi vụ cháy bùng lên vào giữa đêm, giết chết 34 người bị kẹt trong căn phòng bên dưới boong tàu.
Theo quy định, các chiếc thuyền giống như chiếc Conception đều phải có 1 nhân viên trực đêm. Trong báo cáo ban đầu của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia (NTSB), các cuộc thẩm vấn với 3 nhân viên cho thấy con tàu không gặp vấn đề gì về điện hay máy móc vào trước khi thảm họa xảy ra. Cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân tàu cháy vẫn đang diễn ra, với sự tham gia của NTSB, FBI, Vệ Binh Duyên Hải, và Phòng công tố Hoa Kỳ.
Cũng ngày thứ Năm, tại hiện trường tai nạn ở đảo Santa Cruz, một đội trục vớt đã dùng cần cẩu kéo xác tàu Conception lên mặt nước. Xác tàu sau đó được đặt lên phà, và chuyển đến một địa điểm bí mật để nhà chức trách điều tra. Báo cáo của NTSB nói rằng 5 thành viên thủy thủ đoàn ngủ trong căn phòng của họ phía sau buồng lái, 1 người còn lại ngủ trong phòng dưới boong tàu.
Một trong 5 người trên boong tàu sau đó thức giấc vì một tiếng động nên dậy kiểm tra. Ông nhìn thấy đám cháy ở đuôi tàu, bốc lên từ khoang hành khách bên dưới. Nhân viên này đánh thức những người còn lại và thuyền trưởng gọi cấp cứu tới Vệ Binh Duyên Hải.
Tổng cộng 34 người, gồm 33 hành khách và 1 nhân viên, đã chết vì ngạt khói khi họ bị kẹt bên dưới đám cháy. Ngày thứ Tư, nhà chức trách đã tìm thấy thi thể của người mất tích cuối cùng, và cho biết toàn bộ 34 thi thể đã được xác định danh tính.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising