Wednesday, 14/11/2018 - 08:37:18

Tòa xử vụ một phụ nữ bị giết, từng nói dối nhiều năm về con gái

Trong nhiều năm, người mẹ đã nói dối với thiên hạ rằng con bà bị đủ thứ bệnh, nhằm mua chuộc tình cảm cũng như sự đóng góp tài chánh của họ. (Hình lấy từ phim tài liệu của HBO)

Tòa xử vụ một phụ nữ bị giết, từng nói dối nhiều năm về con gái
SPRINGFIELD, Missouri - Một thảm kịch gia đình liên quan đến hành động lừa dối, mưu toan và cuối cùng là sát nhân nay đang được dư luận chú ý tại tiểu bang Missouri. Trong vụ án này thì nạn nhân không hẳn vô tội, còn kẻ giết người thì cũng chưa hẳn là kẻ ác.

Đang ra tòa là anh Nicholas Godejohn, 29 tuổi. Anh bị buộc tội đâm chết bà Clauddine “Dee Dee” Blanchard, 48 tuổi, vào năm 2015. Anh này đã cặp bồ với con gái của bà Clauddine và đang dự tính xây tổ ấm ở một tiểu bang khác. Cô con gái này đã bị kết tội trong cái chết của mẹ.


Gypsy và bạn trai ngày bị bắt năm 2015.

Trước đó, và trong nhiều năm từ ngày cô con gái này mới có mấy tuổi, bà Blanchard thường xuyên nói dối với mọi người rằng con gái bà, cô Gypsy Blanchard, bị tàn tật. Sự nói dối đã khiến Gypsy phải trải qua những cuộc điều trị y tế không cần thiết.

Gypsy hiện đang thọ án 10 năm tù vì vai trò chủ mưu trong vụ giết mẹ.
Bà Clauddine Blanchard được tìm thấy đã chết tại nhà bà ở Missouri, vào ngày 14 tháng Sáu, 2015, úp mặt xuống tấm nệm trong một vũng máu. Godejohn, bạn trai của Gypsy, bị buộc tội thực hiện vụ tấn công để hại bà Clauddine.

Vụ án này là đề tài của phim tài liệu HBO mang tựa đề “Mommy Dead And Dearest” (Mẹ Thân Thương Và Đã Chết.”

Trong nhiều năm, bà Clauddine Blanchard đã bịa ra những vấn đề về sức khỏe của con gái với ý định làm cho người ta thông cảm và chú ý đến bà, và cũng nhằm mục đích quyên tiền. Bà đã nói dối về bệnh tật của con gái từ khi đứa con còn nhỏ, bịa đặt chuyện cô không thể bước đi được và bắt buộc phải có xe lăn, cần được giải phẫu và dùng thuốc không cần thiết, và nói sai rằng cô bị một số bệnh như bệnh bạch cầu, rối loạn bắp thịt, chậm phát triển tâm trí, và nhiều chứng bệnh khác. Ngoài sự thông cảm, Clauddine Blanchard cũng nhận được những món tiền hiến tặng, những món quà, những chuyến đi du lịch miễn phí, và thậm chí được cho một căn nhà để ở.

Cuộc điều tra về vụ sát hại bà Clauddine Blanchard đã phơi bày những lời nói dối về tình trạng của cô Gypsy Blanchard, và cho thấy rằng cô ta đã là một con tin của sự lường gạt của mẹ với thiên hạ.

Còn anh Godejohn, người đã gặp Gypsy qua một trang web kết bạn Thiên Chúa Giáo, nhìn nhận anh ta đã đâm bà Blanchard. Thế nhưng các luật sư nói rằng anh mắc chứng tự kỷ và bị bạn gái dụ dỗ vào vụ giết người. Cặp trẻ này từng có ý định trốn qua tiểu bang Wisconsin, nơi họ có thể sống ở miền thôn quê.
Trong khi đó, các công tố viên lập luận rằng Godejohn đã giết bà Clauddine Blanchard không phải là để cứu Gypsy ra khỏi bàn tay lạm dụng của người mẹ về thể xác và tâm lý, nhưng là nhằm giải quyết một chứng ngại để cho anh có thể sống với con gái của bà ở một nơi khác.
Vụ án đã bắt đầu trong tuần này và còn kéo dài nhiều ngày.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Gypsy
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising