Thursday, 15/09/2016 - 11:12:38

Tòa nhận thấy Anthony Nguyễn có đủ trí khôn để bị xử tội sát nhân

 
Anthony Vinh Nguyễn


WINSTON-SALEM, North Carolina - Một vị thẩm phán ở Forsyth County đã tổ chức một phiên thụ lý kín ngày, để xác định xem một thanh niên họ Nguyễn, bị buộc tội giết chết một phụ nữ ở Ardmore trong năm 2013, có đủ trí khô và sáng suốt để bị xét xử hay không.

Anthony Vinh Nguyễn, 24 tuổi, bị buộc tội giết người bậc một, tội bắt cóc bậc một, và tội cướp có võ trang. Theo các công tố viên ở Forsyth County cho biết, Anthony và hai thanh niên khác, là Daniel Aaron Benson, 25 tuổi, và Steven George Assimos, 24 tuổi, đã đột nhập vào nhà của bà Shelia Pace Gooden, ở số 700 trên đường Magnolia St., vào lúc 11 giờ 30 tối ngày 10 tháng Mười, 2013. Các công tố viên nói rằng ba người này bắt giữ bà Gooden làm con tin, và Anthony Vinh Nguyễn đã bắn bà Gooden hai phát vào đầu, một phát vào chân phải. Sau đó, họ ăn cắp một máy truyền hình màn hình phẳng trị giá $200. Bà Gooden, 43 tuổi, lớn lên ở Mocksville, làm việc tại nhà hàng Waffle House trên đường Jonestown Road, theo các công tố viên cho hay.

Anthony có thể bị án tử hình, nếu bị kết tội giết người bậc một. Benson và Assimos cũng bị buộc tội sát hạt bà Gooden, nhưng không phải đối diện với một bản án tử hình mà tòa có thể đưa ra.

Vào trưa thứ Năm, thẩm phán Edwin Wilson thuộc Tòa Thượng Thẩm Forsyth chủ tọa một phiên thụ lý vào lúc 1 giờ, về năng lực chịu xét xử của Anthony.

Bà Shelia Gooden bị kẻ cướp bắn chết năm 2013


Ông Wilson nói rằng công chúng không được phép tham dự phiên thụ lý này, vì phiên họp kín với các luật sư và công tố viên sẽ bàn về thông tin y tế được giả định là phải giữ kín, chiếu theo một luật liên bang được gọi là Đạo Luật Về Tính Cách Khả Chuyển Và Trách Nhiệm Bảo Hiểm Y Tế.

Những lời phát biểu và chứng từ mở đầu theo dự trù sẽ bắt đầu vào ngày thứ Hai sắp tới, 19 tháng Chín, trong một cuộc xét xử được ước tính kéo dài ít nhất một tháng.

Vào hôm thứ Hai vừa qua, thẩm phán Wilson nói với bồi thẩm đoàn rằng một vấn đề đã nảy sinh và phải đình hoãn cuộc xét xử. Ông bảo bồi thẩm đoàn trở lại vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư. Ông và các luật sư trong vụ án này đã không công khai tiết lộ vấn đề làm trì hoãn cuộc xét xử là vấn đề gì.

Đây dường như là lần đầu tiên sức khỏe tâm thần của Anthony Nguyễn trở thành một vấn đề trong cuộc xét xử.

Botchin và John Bryson, cũng là luật sư của Anthony, đã không dự định gọi bất kỳ chuyên gia nào về sức khỏe tâm thần, và biện hộ với chứng cứ ngoại phạm. Họ lập luận rằng Anthony không có mặt tại hiện trường tội phạm khi bà Gooden bị bắn chết.

Assimos được giả định làm chứng rằng Anthony giết bà Gooden. Cory Joe Prince, con trai của bà Gooden, cũng dự tính làm chứng rằng anh có thấy Anthony đi vào ngôi nhà trước tiên với một khẩu súng. Benson đã quyết định không ra làm chứng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp