Friday, 23/06/2017 - 09:38:26

Tòa nhà cao nhất phía tây Mississippi khai trươngLOS ANGELES – Tòa nhà cao nhất tại phía tây sông Mississippi đã chính thức khai trương vào hôm thứ Sáu, tại trung tâm Los Angeles. Tòa nhà Wilshire Grand Center nằm tại địa chỉ số 900 đường Wilshire, cao 73 tầng, được xây dựng bởi Korean Air, thuộc sở hữu của hãng Hanjin, và có chi phí $1.2 tỷ Mỹ kim. Tòa nhà cao 1,100 feet, vượt qua tòa tháp U.S. Bank Tower, vốn là tòa nhà cao nhất trước đây của Los Angeles, với chiều cao 1,018 feet.
Viên chức địa phương đã làm một lễ mừng vào tháng 9 năm ngoái, khi phần chóp nhọn nặng 10 tấn được đặt lên mái tòa nhà, biến Wilshire chính thức trở thành tòa nhà cao nhất tại vùng phía tây sông Mississippi. Tòa nhà này có 889 phòng khách sạng, và hơn 400,000 square feet diện tích văn phòng. Việc xây dựng tòa nhà từng bị đình chỉ trong 2 ngày vào năm ngoái, khi 1 người thợ điện tự sát bằng cách nhảy từ tầng lầu thứ 53. Người này rơi lên trên một xe hơi đang chạy, nhưng tài xế xe không bị thương.

Cha bị bắt vì bị nghi sát hại con trai 5 tuổi
LOS ANGELES – Nhà chức trách đã bắt giữ người cha của 1 cậu bé 5 tuổi mất tích từ tháng 4 đến nay, vì nghi ngờ rằng ông này chính là hung thủ đã sát hại cậu bé. Nghi can Aramazd Andressian Sr., 35 tuổi, bị bắt hôm thứ Sáu tại Las Vegas, và bị cáo buộc đã sát hại con trai. Em Andressian Jr. mất tích vào tháng 4, trong ngày mà lẽ ra cậu bé phải được đưa đến chỗ ở của người mẹ. Cha mẹ của cậu bé khi đó đang trong cuộc chiến pháp lý giành quyền nuôi con.
Người cha được tìm thấy khi đang nằm bất tỉnh gần chiếc xe. Ông ta khẳng định một người lạ đã tấn công ông ta và bắt cậu bé. Tuy nhiên, các cuộc thẩm vấn sau đó của cảnh sát cho thấy lời khai của người cha có nhiều mâu thuẫn. Nhà chức trách sau đó cũng phát hiện chiếc xe của Andressian Sr. đã bị tưới đầy xăng. Nghi can được thả khi đó vì cảnh sát chưa có đủ bằng chứng. Sau khi bị bắt, Andressian Sr. bị ấn định mức tiền bảo lãnh tại ngoại là $10 triệu Mỹ kim, và sẽ bị dẫn độ về Los Angeles. Sau khi kiểm tra các bằng chứng, và khám xét nhà của nghi can cùng nhiều địa điểm khác, nhà chức trách đã quyết định truy tố Andressian Sr. tội giết người.

SpaceX phóng thành công hỏa tiễn đã sử dụng
HAWTHORNE – Hãng SpaceX đã phóng thành công 1 vệ tinh thương mại vào quỹ đạo trong hôm thứ Sáu, đánh dấu lần thứ 2 hãng này tái sử dụng động cơ đẩy tầng 1 của 1 hỏa tiễn Falcon 9, tiếp tục thực hiện nỗ lực tái sử dụng các thiết bị và cắt giảm chi phí. Hỏa tiễn Falcon 9, chở theo vệ tinh BulgariaSat-1, đã cất cánh từ Trung tâm không gian Kennedy. Động cơ đẩy tầng 1 của hỏa tiễn từng được dùng trong 1 nhiệm vụ hồi tháng Một.
Vài phút sau khi được phóng, tầng 1 của hỏa tiễn Falcon 9 đã bay trở lại Trái Đất, hạ cánh thành công xuống một phà nổi trên biển Atlantic, và nó có thể sẽ được tiếp tục sử dụng trong các nhiệm vụ khác. Vụ phóng hỏa tiễn này là mở đầu cho 1 cuối tuần bận rộn của SpaceX. Vào Chủ Nhật, hãng này dự kiến sẽ phóng nhiều vệ tinh thương mại từ căn cứ Không quân Vandenberg. Nhiệm vụ này sẽ được thực hiện bằng một hỏa tiễn Falcon 9 mới hoàn toàn.

Johnny Depp xin lỗi sau khi dọa ám sát Trump
WASHINGTON DC – Hôm thứ Sáu, tài tử Johnny Depp, nổi tiếng qua bộ phim “Cướp biển Caribbean,” đã phải xin lỗi sau khi đưa ra lời đùa cợt dọa ám sát Tổng Thống Donald Trump, khiến Tòa Bạch Ốc phải lên tiếng chỉ trích sau đó. “Tôi xin lỗi vì lời nói đùa không hay về Tổng Thống Trump,” tài tử Depp nói. “Đó là lời đùa cợt vô ý và tôi không có ý định gì xấu. Tôi không có ý gây hại cho bất kỳ ai.”
Trước đó, vào tối thứ Năm, trong một buổi giới thiệu phim, Depp đã nói với đám đông rằng, ông Trump “cần được giúp đỡ.” “Lần cuối cùng mà 1 tài tử ám sát 1 tổng thống là vào lúc nào,” tài tử này nói. “Tôi muốn nói rõ rằng: Tôi không phải diễn viên. Tôi nói dối để kiếm sống, việc này đã diễn ra được một thời gian. Tuy nhiên, có lẽ đã đến lúc rồi.”
Vào vài giờ sau đó, Tòa Bạch Ốc ra thông điệp nói rằng: “Tổng Thống Trump phản đối bạo lực dưới mọi hình thức, và thật đáng buồn khi những người như Johnny Depp lại không có cùng suy nghĩ như vậy. Chúng tôi hy vọng những người đồng nghiệp của ông Depp sẽ phản đối những lời lẽ kiểu này một cách mạnh mẽ, như kiểu họ phản ứng nếu như lời đùa cợt này là nhắm vào 1 lãnh đạo Dân Chủ.” Depp không phải là nghệ sĩ đầu tiên bị chỉ trích vì kiểu đùa cợt quá trớn nhắm vào ông Trump. Vào tháng trước, nghệ sĩ hài Kathy Griffin cũng đã phải xin lỗi, sau khi bà đăng một video cho thấy bà đang cầm một chiếc đầu giả đẫm máu của ông Trump.

6 tù nhân được giảm án nhờ cứu mạng cảnh sát
GEORGIA - Một nhóm tù nhân tại tiểu bang Georgia đã được giảm 1 phần 4 thời gian thụ án, vì đã hỗ trợ cấp cứu khi nhân viên canh gác bị bất tỉnh. Cảnh sát trưởng Polk County, ông Johnny Moats, cho biết 6 tù nhân đã cố gắng cấp cứu một nhân viên canh gác khi ông này bất tỉnh, thay vì lợi dụng điều đó để bỏ trốn. Sự việc xảy ra khi nhân viên canh gác và các tù nhân rời tòa nhà có máy lạnh để tới khu vực làm việc có độ ẩm và nhiệt độ cao.
Người nhân viên này bị một chứng bệnh mãn tính, khiến ông trở nên nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ. Quá trình di chuyển từ khu nhà mát mẻ ra thời tiết nóng bức làm ông thở gấp và thiếu oxy, sau đó bất tỉnh hoàn toàn. Sáu tù nhân ngay lập tức đã cố gắng giúp đỡ, một người dùng điện thoại gọi cấp cứu, trong khi những người khác cởi áo chống đạn và dây đeo súng để giúp nhân viên này thở dễ hơn.
"Không ai trong số họ bỏ trốn. Không ai làm những điều họ không nên làm", người nhân viên kể lại. Danh tính của ông vẫn được giữ kín vì lý do y tế. Hành động của 6 tù nhân khiến cảnh sát trưởng Moats quyết định rút ngắn 25% thời gian ngồi tù của họ. Sở cảnh sát Polk County còn tổ chức một bữa ăn cho nhóm tù nhân tại công viên địa phương. Người nhà của người nhân viên cũng tham gia nấu ăn để tỏ lòng biết ơn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp