Friday, 22/03/2019 - 07:46:56

Tòa đại sứ Nga ở Hy Lạp bị ném lựu đạn


Lính canh gác bên ngoài tòa đại sứ Nga ở Athens ngày 21 tháng 3, 2019, sâu khi có người ném lựu đạn vào nới đây. (Getty Images)


ATHENS - Những kẻ tấn công đi trên một chiếc xe máy vào sáng thứ Sáu đã ném một trái lựu đạn vào khuôn viên của tòa đại sứ Nga ở Halandri, lân cận thủ đô Athens của Hy Lạp.

Phát ngôn viên cảnh sát Hy Lạp cho biết, trái lựu đạn phát nổ trong một phòng bảo vệ của tòa đại sứ, nhưng không gây thương vong do có sức công phá không mạnh. Cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe máy khả nghi bị cháy ở trung tâm thủ đô Athens. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công, trong khi hiện trường đã bị phong tỏa để điều tra.

Bộ Ngoại Giao Hy Lạp ngay lập tức lên án mạnh mẽ vụ tấn công vào cơ sở ngoại giao Nga. "Mối quan hệ thân hữu và hợp tác giữa 2 nước sẽ không bị ảnh hưởng bởi những hành động bất hợp pháp và đáng lên án như vậy,” Bộ này nói. Các cuộc tấn công quy mô nhỏ vào các cơ quan chính phủ, sở cảnh sát hay cơ quan ngoại giao thường, xuyên diễn ra tại Hy Lạp. Hồi năm 2016, một nhân viên bảo vệ đã bị thương trong vụ tấn công vào tòa đại sứ Pháp ở trung tâm Athens.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising