Wednesday, 26/02/2020 - 07:49:08

Tòa cho phép chính phủ cắt tài trợ cho các tiểu bang dung túng di dân lậu

NEW YORK – Một tòa kháng án liên bang vào thứ Tư phán quyết, chính phủ Trump có quyền đóng băng ngân sách tài trợ cho các lực lượng công lực tại các tiểu bang và thành phố từ chối hợp tác với cơ quan di trú liên bang. Quyết định đồng thuận của hội đồng 3 thẩm phán của Tòa kháng án địa hạt 2 tại Manhattan là một chiến thắng cho Tổng Thống Trump, trong cuộc chiến kéo dài nhiều năm của ông chống lại các thành phố và tiểu bang dung túng di dân lậu, còn gọi là các “thành phố dung thân.”
Trước đó, một tòa cấp dưới đã yêu cầu chính phủ phải chia ngân sách liên bang cho thành phố New York và tiểu bang New York, cùng các tiểu bang gồm Connecticut, Massachusetts, New Jersey, Rhode Island, Virginia, và Washington. Các thành phố và tiểu bang này đã khởi kiện một chính sách năm 2017 của chính phủ, vốn yêu cầu rằng để được nhận tài trợ liên bang, các chính quyền địa phương phải cho phép cơ quan di trú liên bang được sử dụng nhà tù của họ, đồng thời phải thông báo với cảnh sát di trú khi một di dân lậu được thả khỏi nhà tù địa phương.
Bộ Tư Pháp gọi phán quyết của tòa kháng án là “một thắng lợi cho người Mỹ,” công nhận quyền hạn của Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr trong việc bảo đảm rằng các địa phương nhận tiền tài trợ sẽ không cản trở các nhiệm vụ ưu tiên của cơ quan công lực liên bang. Chính sách năm 2017 của chính phủ ảnh hưởng đến $26 triệu Mỹ kim tiền tài trợ cho 7 tiểu bang và $4 triệu cho thành phố New York.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp