Thursday, 18/04/2019 - 07:34:29

Tòa cho nữ sinh gốc Việt được nhận bồi thường gần $100,000


(WCTV)


TALLAHASSEE, Florida - Một vụ kiện kéo dài hơn hai năm, nay đã có phán quyết của tòa. Theo các tin địa phương ở phía bắc tiểu bang Florida ngày thứ Năm, một bồi thẩm đoàn đã đưa ra một phán quyết thuận lợi cho một cựu học sinh trường Leon High School.

Theo đó, tòa yêu cầu nhà trường phải bồi thường gần $100,000 cho cô Jennifer Huỳnh, vì cô từng bị thương trong một vụ cổ võ tại sân banh của trường.

Hồ sơ kiện cho biết trường Leon High từng tổ chức một cuộc cổ võ (pep rally) gọi là "black out" (tạm dịch là tắt đèn tối thui) vào tháng Giêng năm 2017. Trong cuộc cổ võ này, các học sinh tại một “mosh pit” nơi mà hàng trăm em có thể rơi vào một vòng tròn lớn như “hố” và va chạm mạnh vào nhau. Tại trường trung học nói trên, “hố” chơi nằm dưới một khán đài, nơi mà các em học sinh lần lượt “rớt” từ trên xuống như thẻ domino vào hố.

Đơn kiện nói rằng nhà trường đã cho tổ chức một cuộc cổ võ như vậy mặc dù biết nó nguy hiểm.

Đơn kiện cho biết lúc đó em Jennifer Huỳnh đang hồi phục sức khỏe sau một tai nạn xe cộ xảy ra hai tháng trước, mà trong đó em bị gãy xương hông. Đến khi phải tham gia cuộc cổ võ, em bị gãy thêm một cái xương. Em ngồi ở hàng ghế gần bên dưới, bị các em ở bên trên lao xuống té vào người và cuốn xuống mặt đất.

Luật sư của Jennifer Huỳnh nói rằng trước đó nhà trường cũng có một tai nạn xảy ra liên quan đến trò chơi “mosh pit” trong cuộc cổ võ. Đơn kiện nói rằng nhà trường đã không có biện pháp giữ an toàn cho học sinh, ngăn ngừa tai nạn xảy ra.

Ông Hal Lewis, luật sư của Jennifer Huỳnh, nói với đài WCTV, “Bồi thẩm đoàn đã đưa ra một phán quyết công bằng. Chúng tôi đã nêu ra sự thiệt hại rất hợp lý vì nó ảnh hưởng đến cuộc đời của cô gái này trong 60 năm sắp tới. Thành thử nếu nhìn từ khía cạnh 60 năm, tiền bồi thường thật sự không nhiều.”

Luật sư cho biết Jennifer Huỳnh cảm thấy nhẹ nhõm khi biết vụ này đã được giải quyết để cô có thể tiếp tục với cuộc đời trước mặt. Cô không còn học trường này, Nhà trường đã không có ý kiến với giới truyền thông về phán quyết của tòa.

Theo phán quyết của tòa, trường Leon High sẽ phải bồi thường hơn $67,000. Phần tiền còn lại là từ các học sinh từng tham gia trò chơi này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising