Tuesday, 26/11/2019 - 07:49:50

Tòa Bạch Ốc bị phong tỏa vì máy bay lạ

Tòa Bạch Ốc và điện Capitol đã bị phong tỏa vào sáng thứ Ba, sau khi một máy bay lạ bay vào vùng cấm bay ở thủ đô. Lực lượng cảnh sát thủ đô USCP cho biết tin báo về máy bay lạ trong vùng cấm bay được báo lúc khoảng 8:27 sáng.
Lệnh phong tỏa được dỡ bỏ vào khoảng nửa tiếng sau đó. “Để đề phòng, USCP đã giám sát khu vực và mọi lưu thông xung quanh các tòa nhà ở khu Capitol Complex bị đình chỉ trong thời gian ngắn. Lệnh này được dỡ bỏ lúc 9:12 sáng,” USCP nói.
Các con đường xung quanh Tòa Bạch Ốc đã bị chận, và những công nhân đang xây dựng hàng rào mới cho Tòa Bạch Ốc cũng được di tản. Sở Mật Vụ không cho biết điều gì đã xảy ra với chiếc máy bay xâm phạm không phận.
Các viên chức an ninh cấp cao đã được triệu tập để cùng theo dõi tình hình, nhưng chiếc máy bay "không bị coi là thù địch,” Bộ Tư Lệnh Phòng Không Bắc Mỹ viết trên Twitter, nói thêm rằng các chiến đấu cơ của họ đã được điều tới hiện trường.
Hiện chưa rõ Tổng Thống Donald Trump có ở trong Tòa Bạch Ốc khi sự việc diễn ra hay không. Những vụ phong tỏa vì lý do an ninh xung quanh Tòa Bạch Ốc không phải điều hiếm gặp. Chính phủ lập vùng cấm bay ở khu vực Tòa Bạch Ốc và tòa nhà Quốc Hội để đề phòng nguy cơ tấn công vào sau vụ khủng bố 9/11, tuy nhiên một số máy bay tư nhân cỡ nhỏ thỉnh thoảng vẫn bay lạc vào khu vực này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp