Tuesday, 01/10/2019 - 08:18:49

Tòa bác bỏ cáo buộc trường Harvard kỳ thị người Mỹ gốc Á

BOSTON - Tòa liên bang ngày thứ Ba phán quyết rằng, chương trình xét tuyển sinh viên của trường đại học Harvard không kỳ thị các sinh viên dự tuyển người Mỹ gốc Á, bác bỏ vụ kiện vốn được ủng hộ bởi chính phủ Trump.
Tổ chức khởi kiện trước đó đã hy vọng sẽ lật đổ được một tiền lệ của Tối Cao Pháp Viện, vốn cho phép các trường đại học được xem chủng tộc là một trong các yếu tố để xét tuyển. Thẩm Phán Allison Burroughs tại Boston kết luận rằng chương trình tuyển sinh của Harvard đã tồn tại qua nhiều đợt kiểm tra pháp lý khắt khe, và trường này có cộng đồng sinh viên rất đa dạng.

Tổ chức “Sinh viên vì cơ hội được xét tuyển công bằng - SFFA,” được thành lập bởi anh Edward Blum, đã kiện Harvard với cáo buộc lựa chọn chủng tộc đối với sinh viên một cách bất hợp pháp. SFFA nói rằng chính sách của Harvard giới hạn số sinh viên người Mỹ gốc Á được xét tuyển là 20%, khiến nhóm này khó được thu nhận hơn so với sinh viên người da trắng, da đen, và Hispanic, dù có điểm số tương đương. SFFA nói tổ chức này rất thất vọng với quyết định của Thẩm Phán Burroughs, và sẽ kháng án lên tòa án ở Boston, thậm chí lên Tối Cao Pháp Viện nếu cần.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising