Friday, 14/12/2018 - 08:35:05

Tổ ong rừng khổng lồ trong vườn dừa dứa


Tổ ong trên một nhánh to cây sầu riêng nằm giữa vườn dừa dứa của anh Tuấn. (Nguồn Thanh Niên)

VĨNH LONG - Thay vì sợ hãi, chủ vườn vui mừng khi khám phá một tổ ong rừng khổng lồ, có diện tích gần 1 mét vuông trong vườn dừa dứa. Anh đã tiếp tục nuôi dưỡng ong để giúp cho dừa dứa thụ phấn tốt hơn.

Trương Hoàng Tuấn, 33 tuổi, ngụ ấp Bình Thuận 2, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ cho biết từ khi có tổ ong rừng chọn vườn dừa dứa của gia đình anh làm nơi "an cư lạc nghiêp," anh không hề lo lắng mà lại rất vui. Anh Tuấn biết ong rừng sẽ giúp vườn dừa dứa gia đình thụ phấn tốt hơn, ra trái sai hơn, lại chống được sâu bệnh.

Anh cho biết tổ ong được khám phá trên cây sầu riêng giữa vườn dừa dứa khoảng sáu tháng trước, trong lúc anh ra vườn xem xét vườn tược.

Khi đó anh rất vui mừng vì ong là loài có lợi cho cây trồng, giúp cây thụ phấn tốt hơn. Anh Tuấn nói đây là ong rừng vì tổ ong mật không to như vậy. Từ khi có tổ ong rừng này, vườn dừa dứa của anh cho nhiều trái hơn.

Anh Tuấn đã dặn những người làm công phải cẩn thận khi hái dừa ở chỗ khu vực có tổ ong, để không làm động ong, cũng như tránh bị ong đốt.
(Nguồn Thanh Niên)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp