Sunday, 07/05/2017 - 10:21:36

Tờ New York Times tạo kỷ lục ghi danh mua báo


Một phụ nữ dán miệng trong lúc tham dự một cuộc biểu tình bên ngoài tòa soạn New York Times trong tháng Hai, nhằm phản đối sự việc Tổng Thống Trump cấm cản các cơ sở truyền thông như NY Times, đài CNN được dự họp báo tại Tòa Bạch Ốc. (Getty Images)

NEW YORK – Trong thời đại báo giấy đang chết trên nước Mỹ, tờ New York Times đã tạo thành tích đáng kể trong lãnh vực mới của báo chí truyền thống. Đó là bán báo trên mạng qua sự ghi danh của người đọc.
Một điều cũng đáng chú ý, là khi mới nhậm chức tổng thống, ông Donald Trump đã miệt thị giới truyền thông, và tờ New York Times đã bị ông Trump liệt kê là “loại báo thất bại, thất bại hoàn toàn.”
Thế nhưng có lẽ nhờ những bài tường thuật sâu sắc về chính trị và nhiều mặt khác, tờ New York Times điện tử đã tăng thêm hơn 300,000 người đặt mua trong ba tháng đầu của năm 2017, nhiều hơn so với bất cứ tam cá nguyệt nào trong lịch sử của nhật báo này, kể cả khi còn bán hoàn toàn báo giấy, theo tờ báo này cho biết trong tường trình về tài chánh.

New York Times cho biết có 308,000 trường hợp đặt mua tin tức chỉ bằng kỹ thuật số để đọc trên điện thoại, máy tính, hoặc các loại máy điện tử khác, trong tam cá nguyệt thứ nhất của năm 2017, cũng như mức tăng 19 phần trăm trong thu nhập quảng cáo kỹ thuật số.

New York Times có số lượng ghi danh mua báo kỹ thuật số mà thôi tổng cộng lên tới 2.2 triệu, trong số đó có những vụ đặt mua câu đố ô chữ của họ.

Báo Times ghi nhận một mức thu nhập tổng cộng $399 triệu trong tam cá nguyệt ấy, tăng 5% từ cùng thời kỳ trong năm ngoái, và dẫn tới một mức thu ròng là $13 triệu. Trong cùng tam cá nguyệt hồi năm ngoái, công ty báo cáo một mức thua lỗ ròng khoảng $14 triệu.

Thu nhập quảng cáo trên báo in của New York Times đã giảm bớt.
Thu nập từ quảng cáo in trên giấy đã giảm 18%, theo Times cho biết, dẫn đến một mức giảm 7 phần trăm, trong thu nhập quảng cáo tổng cộng của tam cá nguyệt ấy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp