Monday, 31/12/2018 - 09:25:47

Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam 40 Năm Thành Lập

Ông Hoàng Gia Cảnh, Trưởng Ban Tổ Chức chào mừng và cảm tạ sự tham dự của đông đảo quan khách và các cơ quan truyền thông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Chiều Chủ Nhật, ngày 30 tháng 12, 2018 một buổi tiếp tân đánh dấu 40 năm hoạt động của Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam (PHVN) đã diễn ra tại hội trường khách sạn Sheraton, 12221 Habor Blvd, Garden Grove từ 1 giờ 30 đến 5 giờ 30 với sự tham dự của nhiều tổ chức, đảng phái đấu tranh và đông đảo cơ quan truyền thông.

Ban Tù Ca Xuân Điềm và Ban hợp ca Phục Hưng trong nghi thức khai mạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chương trình được bắt đầu với nghi thức chào Quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam, Hoa Kỳ do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Ban Hợp Ca Phục Hưng phụ trách. Sau đó dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công đức tiền nhân, Quân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân, đồng bào đã tử nạn trên đường vượt thoát khỏi chế độ cộng sản, và các đồng chí trong tổ chức Phục Hưng Việt Nam đã vĩnh viễn ra đi.

Kế đến, hai MC Đinh Trung và Minh Nguyệt lần lượt giới thiệu thành phần tham dự. Chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của hầu hết các tổ chức, chính đảng, đoàn thể chính trị và ông Phát Bùi, Nghị viên TP Garden Grove, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân.


Đông đảo quan khách tham dự. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trưởng Ban Tổ Chức, ông Hoàng Gia Cảnh đọc diễn văn khai mạc, chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của đông đảo quan khách cũng như các cơ quan truyền thông, sau đó ông nói, “Sau quốc nạn 30 tháng Tư năm 1975, với sự cai trị bất nhân, tàn ác bằng chính sách trả thù của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam, nhiều người Việt đã phải liều mình bỏ nước ra đi tìm tự do. Trong số những người này ra đi không phải chỉ với mục đích tìm tự do cho cá nhân và gia đình mà còn nuôi dưỡng quyết tâm muốn tìm phương thức để giải thoát đất nước thoát khỏi ách thống trị của Đảng Cộng Sản.

“Với tâm nguyện đó, với nhận thức muốn đấu tranh hiệu quả với Đảng Cộng Sản VN phải có một tổ chức chặt chẽ. Mười một người ở rải rác nhiều nơi trên thế giới đã thường xuyên liên lạc và bàn thảo qua thư tín và điện thoại thỉnh cầu lập một đảng chính trị.


Bác Sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương, Chủ Tịch Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam đọc diễn văn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Thế rồi, vào dịp Lễ Giáng Sinh năm 1978; 9 trong số 11 người này đã quy tụ trong một căn phòng nhỏ tọa lạc tại trung tâm thành phố Los Angeles, tiểu bang California, Hoa Kỳ và kết quả là Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam chính thức ra đời vào ngày 28.12.1978. Từ con số 11 thành viên sáng lập, tổ chức Phục Hưng VN đã nhanh chóng phát triển ra nhiều thành phố, quốc gia để tich cực tham gia công cuộc đấu tranh trong mọi lãnh vực và trên mọi địa bàn.”

Tiếp theo, cựu Dân Biểu VNCH, ông Trần Văn Thung, thành viên sáng lập đã trình bày qúa trình hình thành của tổ chức Phục Hưng Việt Nam và chiếu video clip một số sinh hoạt tiêu biểu của tổ chức PHVN tại Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới.

Trước khi bác sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương, Chủ Tịch Tổ Chức Phục Hưng VN đọc diễn văn. Ban tù ca đã trình bày rất sống động nhạc phẩm “Đáp Lời Sông Núi” do nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác. Bản nhạc phù hợp với tinh thần và ý chí, nguyện vọng của các thành viên PHVN.

Trước khi nghe bài diễn văn quan trọng của vị Chủ Tịch, MC đã giới thiệu đôi nét về người Chủ Tịch trẻ tuổi này, ông sinh năm 1967 tại Đà Lạt. Sau 6 lần vượt biên ông cùng gia đình đến Hoa Kỳ cuối năm 1981.
Theo đuổi con đường học vấn, ông tốt nghiệp Kỹ Sư Điện Tử tại Đại Học USC, sau đó tốt nghiệp Kỹ Sư Hóa Học và đỗ Bác Sĩ Nha Khoa tại Đại Học Loma Linda. Ông gia nhập tổ chức PHVN khi còn là sinh viên. Năm 24 tuổi được bầu vào Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương, phụ trách công tác Tuyên Vận, đặc biệt là điều hành Đài Phát Thanh Diễn Đàn Dân Chủ phát về VN trong nhiều năm.

Năm 2008 ông giữ chức Phó Chủ Tịch đặc trách đối ngoại và ngoại vận. Đầu tháng 9/2012 ông được toàn thể Đại Hội kỳ thứ 18 bầu làm Chủ Tich Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương và giữ chức vụ này cho tới nay.
Trong bài diễn văn khá dài, ông nêu rõ Chủ Trương, Phương Châm Hành Động của tổ chức, và đặc biệt nêu rõ các hoạt động của tổ chức, từ giai đoạn Thành lập (23.12.1978) sinh hoạt bí mật đến khi công khai hóa hoạt động vào tháng 3/1991, trong đó có việc thành lập Đoàn Thanh Niên Thiện Chí VN (1979) để giúp đỡ các thuyền nhân tỵ nạn VN, thành lập hệ thống các Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang (1983) tại Bắc và Nam California. Phát động các đợt rải truyền đơn trong nước, các đài phát thanh “Đài Tiếng Nói Tự Do từ Mạc Tư Khoa và Đài Diễn Đàn Dân Chủ phát về Việt Nam. Tổ chức Hội Nghị Nhân Quyền VN tại Mạc Tư Khoa (4/1993) Hội Nghị Kinh Nghiệm Dân Chủ Hóa Đông Âu tại Praha, thủ đô Tiệp Khắc (9/1995). Đầu tháng 7/2001 phát động Phong Trào Đấu Tranh Hủy Bỏ Điều 4 Hiến Pháp tại quốc nội cũng như ở hải ngoại. Đầu năm 2006, Tổ Chức PHVN tham gia yểm trợ Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Saigon và tích cực quảng bá phim: Sự Thật về Hồ Chí Minh” trong chiến dịch “Đập tan thần tượng Hồ Chí Minh”. Tháng 12.2007 phát động chiến dịch “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”. Tháng 2/2010 Tổ Chức PHVN cùng với Tập Hợp Đồng Tâm Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Saigon và một số nhân sĩ thành lập Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, và chính thức ra mắt tại Sydney, Úc Châu vào ngày 20.11.2010. Tháng 2/2011 phát động chiến dịch “Sự Thật” với sự ra đời của Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi (15.05.2011) phát về VN mỗi đêm, và để hỗ trợ chiến dịch, tháng 01 năm 2015 Lực Lượng quảng bá phim tài liệu “Thảm Họa Đỏ - Bộ Mặt Thật Đảng CSVN” bằng hai ngôn ngữ Anh – Việt.

Ngoài ra, Chủ Tịch Tổ Chức PHVN, bác sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương cũng nêu lên những diễn biến việc Tập Cận Bình chủ trương “Con Đường Tơ Lụa” để đến năm 2050 sẽ qua mặt Hoa Kỳ làm bá chủ thế giới về kinh tế. Bài diễn văn của người đứng đầu tổ chức PHVN được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.

Bà Phạm Thiên Thanh, Tổng Bí Thư Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương PHVN. Theo lời giới thiệu của MC Minh Nguyệt, bà là người phụ nữ đầu tiên nắm giữ vai trò Bí Thư Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Tổ Chức Phục Hưng VN. Bà cũng đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch Hội Phụ Nữ Âu Cơ từ nhiều năm nay. Bà đã đọc Tuyên Bố của Tổ Chức nhân ngày đánh dấu 40 năm hoạt động. Trong đó, bà nêu rõ 5 Điều Tâm Niệm của Tổ Chức PHVN: 1. Thực hiện lý tưởng Phục Hưng Việt Nam. 2. Xây dựng dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên. 3. Phục hưng văn hóa dân tộc. 4. Trau dồi trí tuệ và đạo đức bản thân. 5. Thể hiện tình anh chị em ruột thịt với các thành viên của Tổ Chức.

Ban Tù Ca Xuân Điềm tiếp tục chương trình với bản hợp ca “Tiếng Hờn Sông Núi” do nhạc sĩ Xuân Điềm phổ thơ Ly Hương. Sau đó, một số quan khách được mời phát biểu, Ban tổ chức phát hành Kỷ Yếu 40 Năm Phục Hưng, Cắt bánh sinh nhật và bế mạc vào lúc 5 giờ 30 chiều sau lời cảm tạ của Ban Tổ Chức.

Tổ chức Phục Hưng Việt Nam có trụ sở tại: 5203-H Cypress Creek Parkway, Houston, TX 77069. USA.
Website: http://www.phvn.org. Email: PHVN@phvn.org.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising