Sunday, 17/07/2016 - 10:57:18

Tổ chức đại lễ Ngày VNCH

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Ông Nguyễn Tấn Lạc, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, người trước đây đã mạnh dạn dứt khoát giải thể Cộng Đồng do ông làm Chủ Tịch để đồng hương bỏ phiếu bầu một Ban Đại Diện Cộng Đồng thống nhất, kết quả LS. Nguyễn Xuân Nghĩa đắc cử cách nay gần 10 năm. Mấy năm gần đây, ông Nguyễn Tấn Lạc cùng một số người có chung chí hướng đứng ra vận động lấy ngày 26 tháng 10 hàng năm là “Ngày Việt Nam Cộng Hòa.”

Ông Nguyễn Tấn Lạc (áo đen) bên cạnh là ông Nguyễn Bảo, Phó Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali tại tòa soạn nhật báo Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Cuộc vận động bước đầu đã có kết quả. Hội Đồng các thành phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana đã thông qua Nghị Quyết, công nhận ngày Việt Nam Cộng Hòa 26 tháng 10.

Nay ông và Ủy Ban do ông lãnh đạo đang tiếp tục vận động cấp Tiểu Bang, và đã được văn phòng Nghị Sĩ Janet Nguyễn xúc tiến với nhiều triển vọng sẽ sớm có kết quả. Cựu Nghị Sĩ Lou Correa cũng hứa sẽ tiếp tay để Nghị Quyết được thông qua.

Nói chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Tấn Lạc cho biết, sỡ dĩ ông chọn ngày 26 tháng 10 làm Ngày VNCH vì ngày 26 tháng 10 là ngày ban hành bản Hiếp Pháp đầu tiên của Việt Nam Cộng Hòa. Tổ Chức Ngày VNCH là để vinh danh chính nghĩa của VNCH trong cuộc chiến bảo vệ chính thể dân chủ, nền cộng hòa, quyền tự do của người dân, tính mạng, tài sản của đồng bào miền Nam Việt Nam, và để tri ân các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH và đồng minh đã hy sinh chiến đấu bảo vệ VNCH, và để đánh dấu sự thành công ban đầu có tầm vóc quan trọng và ý nghĩa này, Ủy Ban Vận Động Ngày VNCH đã thành lập Ban Tổ Chức ngày đại lễ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt – Mỹ vào ngày 30 tháng 10, 2016.

Nhân dịp này, Ủy Ban cũng tổ chức cuộc thi Viết Văn về VNCH cho con em, hậu duệ của VNCH để khuyến khích giới trẻ học hỏi, nghiên cứu chính nghĩa của VNCH cùng những sự hy sinh đóng góp của chính quyền, Quân, Dân, Cán Chính VNCH và đồng minh.

Ủy Ban kêu gọi quý phụ huy hỗ trợ bằng cách giải thích cho các em biết về VNCH, về sự chiến đấu dũng cảm, cũng như sự đau khổ của người dân sống dưới chế độ cộng sản. Vận động gây quỹ, bảo trợ, giúp phần thưởng và tham gia cuộc thi viết văn về VNCH. Đồng thời tham gia ngày Đại Lễ VNCH tổ chức tại Tượng Đài cũng như tại nhà hàng Mahesty, Santa Ana.

Ủy Ban Vận Động và Ủy Ban Tổ Chức Ngày VNCH kính mời đồng hương vào thăm trang nhà: www.ngayvietnamconghoa.wordpress.com để biết thêm chi tiết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp