Friday, 10/08/2018 - 08:33:19

Tô bún bò giá gần như cho không dành cho người nghèo

Quán dán thông báo, phát tờ rơi để mọi biết 'Ngày thứ 6 chia sẻ' đến quán thưởng thức tô bún giá rẻ như biếu không. (Tin Mới)

HÀ NỘI - Cứ mỗi ngày thứ Sáu đầu tháng, quán bún bò Huế của anh Châu Ngọc Diệp lại đón những vị khách đặc biệt đến quán để thưởng thức một tô bún bò Huế chỉ với giá 1,000 đồng ($0.05) dành riêng cho người nghèo.
Hơn ba năm nay, quán của anh Diệp là nơi quen thuộc của những người nghèo. Mọi người biết đến quán qua lời những tờ truyền đơn hay lời quảng cáo của người khác.


Diệp tiếp đón những vị khách đặc biệt đến thưởng thức tô bún $0.05, ngày thường mỗi tô giá $1.50. (Tin Mới)

Chủ quán Châu Ngọc Diệp chia sẻ về chương trình từ thiện mang tên “Ngày thứ 6 chia sẻ”: “Một ngàn không có giá trị gì nhiều, nhưng mình muốn lấy một ngàn đồng cho mỗi tô như vậy là để có sự trao đổi khi mà những người nghèo, thu nhập thấp ăn tô bún, người ta vẫn trả tiền cho mình và mình đổi lại bữa ăn cho họ. Cho đến thời điểm hiện tại, đã được ba năm rồi, chương trình này vẫn diễn ra bình thường, có chiều hướng tiếp tục, thường xuyên và lâu dài.”

Nhiều người ăn và cảm nhận rằng tô bún 1,000 đồng chẳng khác gì bát bún thường giá 35 ngàn ($1.50). Một cậu bé cùng mẹ đi bán kẹo cao su được nhân viên mời vào ăn suất bún bò tình thương niềm nở khoe: “Lâu lắm rồi hai mẹ con cháu không được ăn bún, không được ăn phở mà chỉ dám ăn những thứ lặt vặt qua ngày thôi. Hôm nay ăn xong tô bún mà thấy ngon quá, hình như lần đầu tiên cháu ăn thấy ngon như vậy.”

Vào những ngày thứ 6 chia sẻ, quán anh Diệp lại có món quà đặc biệt dành tặng cho những thực khách nghèo là một túi gạo khiến ai cũng vui và biết ơn tấm lòng từ thiện của anh Diệp và quán.

Giữa thành phố đắt đỏ, tô bún rẻ của anh Diệp vào mỗi thứ 6 của tháng là niềm vui cho người lao động, người nghèo khó. Ngay cả khi có đủ tiền để ăn tô bún giá $1.50, họ cũng không dám ăn sang như vậy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp