Thursday, 23/11/2017 - 10:48:01

Titanic được tái phát hành đặc biệt nhân dịp tròn 20 tuổi

Đạo diễn James Cameron phục dựng cuốn phim bất hủ “Titanic” với kỹ thuật mới, và sẽ cho trình chiếu lại bộ phim trong tuần đầu tiên của tháng 12.

Theo tờ Variety, Titanic phiên bản 20 năm tuổi mới được James Cameron phục dựng lại nhờ kỹ thuật Dolby Vision. Phiên bản mới của bộ phim sẽ có mặt tại 87 phòng chiếu của hệ thống rạp AMC trong một tuần, bắt đầu từ ngày 1/12.

Đây là thành quả hợp tác giữa đạo diễn James Cameron, Dolby Laboratories, Paramount Pictures và hệ thống rạp AMC. Cách đây 20 năm, tác phẩm có sự góp mặt của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet này đã giành được tới 11 giải thưởng Oscar.

Với số doanh thu vượt trội, $2.18 tỷ Mỹ kim, cuốn phim xoay quanh bi kịch đắm tàu này hiện đứng thứ hai trong số các bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, chỉ sau Avatar cũng của đạo diễn Cameron.
Nhà làm phim này cho biết, “Khi chúng tôi mới phục dựng chỉ vài phút của Titanic với kỹ thuật Dolby Vision, tôi cảm thấy choáng váng. Tôi cảm giác như mình mới xem bộ phim lần đầu tiên. Giờ thì toàn bộ tác phẩm đã được làm mới, và tôi rất háo hức được chia sẻ nó với khán giả nước Mỹ.”

“Định dạng này vượt trên 3D, phim 70 mm, hay bất cứ điều gì mà các bạn từng theo dõi. Hình ảnh xuất hiện trên màn chiếu tươi sáng và rực rỡ như ngoài đời thực. Tôi tin rằng mọi bộ phim đều cần được thưởng thức dưới định dạng mới, và Titanic của tôi chưa bao giờ trông tuyệt vời hơn thế,” ông nói thêm.

Đạo diễn James Cameron hiện đang thực hiện bốn phần tiếp theo của Avatar (2009) với ngân sách sản xuất có thể lên tới 1 tỷ USD. Trước kỹ thuật Dolby Vision, nhà làm phim phát biểu ông muốn khán giả có thể theo dõi Avatar 2 dưới định dạng 3D mà không cần phải đeo kính.

Là người luôn tiên phong trong kỹ nghệ phim ảnh, Cameron rất có thể sẽ biến Pandora càng trở nên mầu nhiệm hơn nhờ kỹ thuật mới Dolby Vision.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp