Tuesday, 08/05/2018 - 07:22:03

Tính hiếp mà không được, cầm dao chém chết 4 ngườiLý Đình Khánh (Công An Cao Bằng)

CAO BẰNG - Hai em bé đã thoát chết, nhưng bốn người khác đã thiệt mạng trong một vụ sát nhân gây rúng dộng tại tỉnh Cao Bằng trong hai ngày qua. Án mạng xảy ra tại xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng, huyện Thạch An.

Nạn nhân là chị Triệu Thị Phương, 34 tuổi; Triệu Văn Tiến, 6 tuổi; và Triệu Thị Uyên, 2 tuổi, đã qua đời tại nơi xảy ra án mạng. Còn bà Lý Thị Dâm, 86 tuổi, bị thương nặng và chết trên đường đi cấp cứu.
Sau hơn 2 giờ truy tìm vào trưa thứ Hai, công an đã bắt nghi can gây án là Lý Đình Khánh, 31 tuổi.
Theo công an cho biết ngày thứ Ba, Lý Đình Khánh trú tại cụm dân cư Kéo Chả, xóm Nà Phạc.

Chiều Chủ Nhật, Khánh đi giúp gia đình bên ngoại chị Triệu Thị Phương xây nhà và có uống rượu. Rạng sáng thứ Hai, anh ta đi qua nhà chị Phương, biết chồng chị này đang ở tù, trong nhà chỉ có người phụ nữ cùng hai đứa trẻ, Khánh nảy ý định hãm hiếp cô hàng xóm nhưng bất thành.


Hung thủ đốt nhà nạn nhân để phi tang dấu vết.

Thấy nạn nhân bỏ chạy sang nhà em dâu là chị Triệu Thị Coi, cách đó chừng 100 mét, nghi can cầm dao chém chết chị Phương.

Sau đó Khánh đã đuổi theo chị Coi nhưng không kịp. Khánh quay lại nhà chị Coi sát hại hai người con của chị này là cháu Tiến và cháu Uyên, và chém bà Lý Thị Dâm gục tại chỗ. Bà Dâm là mẹ chồng chị Phượng và chị Coi.

Chưa ngưng tay ở đó, Khánh quay lại nhà chị Phương để tìm hai con gái của Phương là cháu Triệu Thị Kim Ngân, 10 tuổi, và Triệu Thị Kim Nga, 5 tuổi, để bịt đầu mối, nhưng hai em này đã kịp chạy thoát ra ngoài để cầu cứu người thân.

Đến khi đó thì mẹ chồng của chị Coi là ông bà Triệu Văn Phụng và Triệu Thị Xuân đã từ dưới xóm lên nhà chị Phương. Dọc đường, vợ chồng ông bà Phụng đã gặp hai cháu nội Ngân và Nga đang chạy theo chiều ngược lại. Nghe cháu kể lại sự việc, ông bà Phụng bảo hai cháu trốn đi, còn họ tiếp tục chạy đến nhà chị Phương.
Khi đến nơi, thấy nhà vẫn đóng cửa, còn Khánh đang ở bên trong đập phá đồ đạc và đốt nhà chị Phương, khiến căn nhà gỗ có hai xe máy, một ti vi và toàn bộ tài sản bị đốt cháy hoàn toàn để phi tang chứng cớ tội ác.

Theo công an, Khánh từng có tiền án tội hiếp dâm trẻ em. Năm 2014, anh ta mãn hạn sau 3 năm thọ án tù.
(Gia Đình VN, Tiền Phong)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp