Wednesday, 04/04/2018 - 08:18:13

Tính dẹp bãi giữ xe, phó trưởng công an bị dọa giết


Bãi giữ xe bị phạt bốn lần. (Báo Dân Trí)

HÀ NỘI - Luật rừng, luật giang hồ hay luật chợ là chuyện đương nhiên ở Việt Nam, vì chính chế độ cũng áp dụng luật này đối với dân, nên dân cũng tự phá luật vì quyền lợi riêng của họ. Bản tin của báo Dân Trí mới đây cho thấy điều đó. Những tay anh chị đã ngang nhiên chiếm dụng bãi đất để giữ xe, sẵn sàng đấu đá với công an.
Trong tiến trình thực hiện “mệnh lệnh 2” của về bảo đảm trật tự giao thông đô thị, thượng tá Đỗ Hồng Minh, phó trưởng công an quận Đống Đa cho biết ông ta đã bị những người tại bãi trông giữ xe trái phép dọa giết.

Đỗ Hồng Minh đã vào kiểm tra bãi trông xe có nhiều sai phạm tại ngõ 24, phường Trung Liệt. Khi lực lượng công an đang yêu cầu các chủ xe hơi không gửi tại bãi thì bị một người đến dọa giết.

“Tất nhiên lúc đó tôi mặc quân phục nên các đối tượng không dám manh động,” Thượng tá Minh nói.
Sở dĩ các nhân vật "cố thủ" giữ bãi xe là do lợi nhuận thu được từ bãi xe quá lớn.

"Ví dụ bãi xe ở 24 Đặng Tiến Đông, vào thời điểm kiểm tra tôi đếm được khoảng 350 xe hơi đang gửi tại bãi, mỗi tháng chủ bãi xe thu được khoảng 700 triệu đồng (hơn $30,000) một tháng và không phải nộp đồng thuế nào. Đấy là chưa kể các phương tiện xe máy, mỗi tháng thu cũng tới hàng chục triệu đồng," Thượng tá Min
h nói.
Một lãnh đạo công an phường Trung Liệt nói rằng ông ta còn sợ các nhân viên bảo vệ bãi đất, huống hồ gì người dân. Ông này nói, “Lãnh đạo công an quận còn bị doạ thì chúng tôi bị coi chẳng ra gì.”

Bà Hoàng Hoài Loan, phó chủ tịch UBND phường Trung Liệt cho biết, nguồn gốc đất của bãi gửi xe này là do hai đơn vị quản lí gồm: UBND quận Đống Đa và công ty Vật Tư Nông Nghiệp (thuộc Bộ NN&PT Nông Thôn).
Trong đó, phần diện tích hơn 10,000 mét vuông đất UBND quận Đống Đa đã được xây dựng khu vui chơi giải trí. Hơn 7,000 m2 đất còn lại được công ty Vật Tư Nông Nghiệp ký kết với một công ty khác để làm địa điểm dịch vụ trông coi đất nhưng thực chất là kinh doanh trông giữ xe.


Theo bà Loan, lực lượng chức năng của quận và phường đã đến bãi gửi xe này kiểm tra và ra quyết định xử phạt bốn lần vì có nhiều sai phạm như sử dụng đất sai mục đích; chưa có biên bản chấp thuận của Sở Giao Thông Vận Tải cho phép trông giữ xe; kinh doanh không đúng địa điểm theo giấy phép.

Bà Loan cho biết phường Trung Liệt đã đề nghị lên quận Đống Đa để tổ chức hành quân dẹp bỏ bãi giữ xe này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp