Sunday, 30/04/2017 - 06:10:58

Tình bạn kỳ lạ giữa chó và vịtCALIFORNIA – Chú chó Barclay và vịt Rudy, sống tại Orange County, dù khác giống loài, nhưng lại là đôi bạn tốt của nhau trong nhiều năm qua. Chủ nhân của đôi bạn kỳ lạ này, cô Pam Ishiguro, cho biết, Barclay và Rudy thường xuyên chơi đùa và đi dạo cùng nhau. Nếu không nhìn thấy nhau, chúng sẽ lên tiếng gọi để người bạn thân tìm đến.
Chú chó Barclay cũng có rất nhiều sở thích kỳ cục. Nó thích ăn thức ăn cho vịt và dường như bị “nghiện” mùi của vịt Rudy. Vì vật, Barclay đôi khi lại dựa vào vịt Rudy và “hôn hít” rất thân thiết. Cô Ishiguro nói rằng, đôi bạn thân này đôi lúc cũng có bất hòa, và lúc nào vịt Rudy cũng là kẻ gây sự. Trên thực tế, tình bạn giữa các động vật khác loài không phải là chuyện hiếm. Người ta đã ghi nhận được tình bạn giữa báo và chó, giữa tinh tinh và mèo, và thậm chí giữa tê giác và rùa.

Truy tố 2 kẻ phóng hỏa gây ra đám cháy 20 acre
CORONA – Hai người đàn ông, cư dân Lake Elsinore, đã bị bắt vì tội phóng hỏa, sau khi bị nghi ngờ đã dùng pháo sáng để gây ra đám cháy 20 acre gần phi trường Corona, và 2 đám cháy khác gần xa lộ 71 vào tối thứ Sáu. Hai nghi can, tuổi 19 và 20, bị bắt sau khi trực thăng của cảnh sát Riverside nhìn thấy pháo sáng được bắn ra từ một xe hơi đang chạy.
Sự việc bắt đầu vào 11:19 tối thứ Sáu, khi cảnh sát Corona và Sở cứu hỏa Corona nhận tin báo về đám cháy rừng cây bụi, rộng 7 acre, trong khuôn viên phi trường Corona. Những người gọi 911 đã mô tả một chiếc xe khả nghi, và nói rằng họ nhìn thấy vật giống như pháo bông được bắn vào bãi đất hoang. Đám cháy sau đó lan rộng lên 20 acre, nhưng đã được dập tắt trước khi gây ảnh hưởng tới các tòa nhà.
Lực lượng cứu hỏa đã phải ở lại hiện trường trong suốt ngày thứ Bảy, để bảo đảm rằng lửa không bùng phát trở lại, do thời tiết hôm thứ Bảy rất nóng và có gió mạnh. Trực thăng của cảnh sát Riverside, đến hỗ trợ vụ cháy tại phi trường Corona, đã phát hiện thêm 2 đám cháy khác tại các khu đất hoang gần xa lộ 71. Trực thăng cũng nhìn thấy pháo sáng được bắn ra từ một xe hơi đang chạy.
Lúc 11:44 tối, cảnh sát Corona chận một xe hơi tương tự các mô tả về xe hơi khả nghi. Hai người trên xe bị tạm giữ, và cảnh sát tìm thấy 1 khẩu súng bắn pháo sáng và nhiều quả pháo bên trong xe. Trong khi đó, 2 đám cháy gần xa lộ 71 cũng được dập tắt. Hai nghi can bị đưa vào nhà tù Riverside County với mức tiền tại ngoại $10,000 Mỹ kim mỗi người. Nhà chức trách tin rằng, hai kẻ này có thể phải chịu trách nhiệm cho nhiều vụ cháy khác tại Riverside County.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp