Thursday, 20/02/2020 - 07:42:39

Tin vui: Đại Học USC miễn học phí cho sinh viên từ gia đình có lợi tức thấp dưới $80,000


Một tòa nhà tại trường University of Southern California ở Los Angeles. (Getty Images)


LOS ANGELES - Trong nỗ lực trợ giúp các sinh viên thuộc giới trung lưu và giới lợi tức thấp, trường đại học USC (University of Southern Calfronia) sẽ miễn học phí cho các gia đình có lợi tức hàng năm từ $80,000 Mỹ kim trở xuống, và sẽ không tính đến tài sản nhà ở khi xem xét việc cấp hỗ trợ tài chính.
Các chính sách mới, được thông báo hôm thứ Năm bởi nữ Chủ Tịch Carol Folt của USC, đưa trường đại học tư nhân này trở nên tương tự với các trường đại học công lập UC, nơi lâu nay vẫn nổi tiếng với các chính sách hỗ trợ tài chính rộng rãi và có nhiều sinh viên thuộc diện thu nhập thấp.
Bà Folt tuyên tố, “Ban quản lý USC muốn rằng trường đại học này sẽ là nơi mọi sinh viên có thể theo học bất chấp tình trạng tài chính.”

Ngoài ra, việc loại trừ tài sản nhà ở ra khỏi các tiêu chuẩn tính toán hỗ trợ tài chính cũng sẽ đem lại nhiều khác biệt lớn cho cư dân California. Nhiều cư dân tiểu bang đang chứng kiến tình trạng rằng giá trị ngôi nhà của họ tăng cao vì nhu cầu thị trường, nhưng thu nhập hàng năm của họ lại không tăng với tốc độ như vậy.
Bà Folt nói, việc tính cả tài sản nhà ở vào tiêu chuẩn xét duyệt hỗ trợ tài chính sẽ gây khó khăn cho sinh viên trong các gia đình thuộc dạng này. Theo bà Folt, nhiều gia đình đã nỗ lực làm việc để có được một ngôi nhà, nhưng sau đó phát hiện rằng chính ngôi nhà đã giới hạn khả năng của họ trong việc đưa con cái vào đại học, và điều này là hoàn toàn sai lầm.
Chính sách mới của trường USC sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, áp dụng cho các sinh viên năm nhất, ghi danh vào mùa thu 2020 và mùa xuân 2021.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp