Saturday, 16/09/2017 - 08:24:32

Tin vui cho người mắc bệnh tiểu đường


Nạp 600 calories/ngày và trong vòng tám tuần sẽ làm đảo ngược tình trạng của người bệnh tiểu đường loại 2.


Các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle, Anh Quốc cho biết bệnh tiểu đường loại 2 (type 2) có thể được đảo ngược nếu bệnh nhân chỉ ăn 600 calories một ngày trong vòng tám tuần.
Theo các nhà khoa học, lượng calory dư thừa dẫn đến gan nhiễm mỡ, khiến gan sản xuất quá nhiều glucose. Mỡ thừa sau đó được truyền vào tuyến tụy, nguyên nhân gây ra các tế bào sản xuất insulin không thành công và do đó gây ra bệnh tiểu đường.

Việc mất ít hơn một gram chất béo từ tuyến tụy có thể bắt đầu lại sản xuất insulin, đảo ngược tiểu đường loại 2, các nhà nghiên cứu nhận thấy như vậy.

Tác giả chính của nghiên cứu, Giáo Sư Roy Taylor, người đã dành gần bốn thập kỷ nghiên cứu về bệnh này, cho biết, "Tin vui cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 là công việc của chúng tôi cho thấy rằng ngay cả khi bạn đã mắc bệnh 10 năm, bạn vẫn sẽ có thể đảo ngược nó bằng cách loại bỏ tất cả lượng chất béo nhỏ bé quan trọng ra ngoài của tuyến tụy. Điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua việc giảm cân đáng kể.”
Thường được nghĩ là vô hại, nhưng thực tế bệnh tiểu đường từ trước đến nay được gọi là “tên giết người thầm lặng” vì không có biểu hiện rõ ràng để phòng ngừa và chữa trị, khiến bệnh nhân có thể dẫn đến bị suy tim, mù lòa, bệnh thận và bị cắt cụt chân.

Dữ kiện cho thấy có 380 triệu người mắc bệnh này trên toàn thế giới. Tại Anh, con số này đã lên tới 3.8 triệu người, một con số tiếp tục gia tăng. Có khoảng 90% đến 95% người bị tiểu đường trên thế giới là loại 2.
Bệnh tiểu đường type 2 xảy ra do lượng đường trong máu quá nhiều do cơ thể chuyển thành năng lượng không hoạt động bình thường. Khi tình trạng tiến triển, bệnh nhân cần giữ một thực đơn ăn uống lành mạnh, tập thể dục và một sự kết hợp của thuốc để quản lý.

Kiểm soát mức đường trong máu cũng được coi là chìa khóa để giảm nguy cơ biến chứng thay đổi cuộc sống cho những người đã được chẩn đoán.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp