Tuesday, 28/02/2017 - 03:19:53

Tin vắn: Vua Nhật bắt đầu thăm Việt Nam

Vua Nhật bắt đầu thăm Việt Nam

HÀ NỘI - Vào chiều thứ Ba, một máy bay chuyên cơ chở Hoàng Đế Akihito và Hoàng Hậu Nhật Bản đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Nhà Vua Akihito sẽ kéo dài tới ngày Chủ Nhật.

Theo tin từ Bộ Ngoại Giao CS Việt Nam, trong thời gian ở Hà Nội, Hoàng Đế Akihito sẽ có những buổi tiếp đón bởi các lãnh tụ cộng sản gồm Chủ Tịch Trần Đại Quang, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, và Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

Hoàng Đế Akihito cũng sẽ có cuộc nói chuyện với các cựu sinh viên Việt Nam từng tốt nghiệp tại Nhật Bản. Ông cũng sẽ gặp các gia đình cựu chiến binh Nhật đang sống tại Việt Nam và thăm Bảo Tàng Sinh Học tại Đại Học Hà Nội. Tại Huế, Nhà Vua và Hoàng Hậu sẽ thăm Đại Nội, nghe Nhã Nhạc Cung Đình Huế và gặp cộng đồng người Nhật tại Việt Nam.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ rời Huế đi Bangkok, Thái Lan vào ngày Chủ Nhật 5 tháng Ba.

Hoàng Đế Akihito lên ngôi ngày 7 tháng 1, 1989, là vua thứ 125 của Nhật Bản. Kể từ khi lên ngôi, Hoàng Đế Akihito và Hoàng Hậu đã đi thăm 26 quốc gia.

 

Hàng trăm xe khách phản đối chuyển bến xe

HÀ NỘI - Sáng thứ Ba, hơn 100 xe khách chạy tuyến, Nam Định- Hà Nội và Thái Bình- Hà Nội đã tập hợp lại thành một đoàn xe khá dài, kéo nhau lên sở Giao Thông Vận Tải để phản đối việc chuyển bến xe. Đoàn xe bị chặn tại trạm thu phí km 188 cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Vào cuối năm ngoái, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản thông báo về việc sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh tại Hà Nội. Việc sắp xếp, điều chuyển sẽ bắt đầu thực hiện từ đầu tháng Giêng. Kế hoạch này đã gặp phải sự phản đối dữ dội từ phía các hãng xe đò. Vào hai ngày cuối năm 2016, hàng trăm xe khách tuyến Mỹ Đình - Thanh Hoá, Nghệ An, Nam Định cũng đã phản đối bằng việc từ chối chở khách.

 

Mùa vải có nguy cơ bị mất trắng gần 100%

BẮC GIANG - Tính đến nay, hơn 16, 000 mẫu hecta trồng vải thiều trà chính vụ, chiếm trên 90% tổng diện tích của vựa vải thiều Lục Ngạn đang có nguy cơ mất mùa, nguyên nhân vì cây vải vẫn chưa ra hoa.

Thống kê cho thấy, từ năm 1956 tới nay, chỉ có năm 2008 là thất thu do rét lạnh kéo dài, với mức thiệt hại 40 - 50%; nhưng chưa năm nào có nguy cơ mất trắng gần 100% như năm nay.

Người dân cho biết, để vải có thể ra hoa trong thời gian tới sẽ phải chờ một đợt rét trên 10 ngày, khoảng 12 - 14 độ C (54 đến 57 độ F). Tuy nhiên, điều này chỉ có ý nghĩa đối với những diện tích vải chưa nhú mầm, còn đã nhú mầm rồi thì dù có rét nặng cũng không ý nghĩa.

Trong khi đó, mặc dù người dân đã áp dụng nhiều biện pháp để kích thích cây ra hoa nhưng vẫn chưa thành công.

 

Thi thể bốc mùi gần chùa Đất Sét

SÓC TRĂNG - Vào đêm thứ Ba, có tới 300 người dân tụ tập vây kín hẻm 275 gần chùa Đất Sét phường 5, thành phố Sóc Trăng, để xem công an khám nghiệm phạm trường và tử thi trong nhà ông Mật. Thi thể bên trong được xác định là anh Tân, 39 tuổi, con ông Mật.

Hàng xóm cho biết ông Mật, ngoài 60 tuổi, thường vắng nhà vì phụ quán giải khát của các con ở huyện Cù Lao Dung. Anh Tân thì đi làm thuê tại Sóc Trăng, tối thường về ngủ tại nhà.

"Khoảng một tuần nay không ai thấy cha con ông Mật và mùi hôi thối xông ra từ căn nhà ngày càng nhiều. Chiều nay hàng xóm báo công an kiểm tra thì phát hiện thi thể anh Tân đang phân hủy," một người hàng xóm kể.

Một nhóm cảnh sát đã làm việc với ông Mật và các nhân chứng để bổ túc hồ sơ điều tra.

 

Xả rác ra vỉa hè, một bà bị phạt $260

HÀ NỘI - Một phụ nữ sinh sống tại phố Phủ Doãn, phường Hàng Bông đã bị cảnh sát phạt hành chính 6 triệu đồng (hơn $260 Mỹ kim) vì tội ném rác bừa bãi ra hè phố.

Bà này bị phạt trong lúc cảnh sát và công an quận Hoàn Kiếm thi hành công tác giữ gìn vệ sinh và trật tự tại ngã tư Tràng Thi - Triệu Quốc Đạt và dọc trên tuyến phố Phủ Doãn vào sáng thứ Ba. Lực lượng đã nhắc nhở để cảnh cáo những ai treo bảng cáo, bày bán hàng hóa, hay có mái hiên lấn chiếm vỉa hè. Mấy ngày sau mà không tháo gỡ thì sẽ bị phạt.

Đáng chú ý, lực lượng đã phạt bà Trịnh Thị M.T., 53 tuổi, ở phố Phủ Doãn với số tiền 6 triệu đồng về tội ném rác bừa bãi ra hè phố. Từ sau Tết Nguyên Đán đến nay, công an quận đã đẩy mạnh việc kiểm tra, xử phạt đối với các vi phạm liên quan đến trật tự đô thị.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp