advertisements
Monday, 22/06/2020 - 04:02:40

Tin vắn Việt Nam

(Hình: RENEW/ NPA)

Phát giác hầm đạn của VC ngay dưới mặt đường
QUẢNG TRỊ - Hàng chục quả bom chùm, vật liệu nổ đã được đội rà phá bom mìn Dự Án RENEW/NPA khám phá dưới bề mặt một con đường, nơi hàng ngày có nhiều người và phương tiện qua lại hôm thứ Hai, 22/6, ở thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Hầm chứa vật liệu nổ này do du kích Việt Cộng đào giấu trong thời chiến.

Đội rà phá đã giải quyết 19 quả đạn cối, đạn pháo, đầu nổ. Từ giữa tháng 6, 2020, Dự án RENEW/ NPA (tổ chức hoạt động trong lãnh vực rà phá bom mìn tại Quảng Trị với sự tài trợ của Quỹ Viện Trợ Na Uy) đã hoạt động lần đầu tiên tại huyện Vĩnh Linh. Chỉ trong vài ngày, các đội đã phát hiện và phá hủy an toàn 23 quả bom chùm, cùng 33 vật liệu nổ khác.


(Hình: Lao Động)

Nhập súng săn lậu từ Trung Quốc bị bắt
HÀ NỘI - Một đường dây nhập lậu, mua bán linh kiện súng săn đã bị phá tại quận Thanh Xuân. Từ ngày 17 tháng 6, công an phát hiện Lò Văn Quý, 23 tuổi, quê ở Yên Bái tàng trữ một khẩu súng săn, 100 viên đạn. Quý khai trước đó có lên mạng xã hội đặt mua các bộ phận của khẩu súng từ một cửa hảng rồi về lắp đặt. Tuy thêm, công an biết chủ cửa hàng là ba anh chàng Trần Mạnh Linh, 34 tuổi; Bùi Quang Thắng, 36 tuổi; và Vũ Quang Quân, 35 tuổi.

Từ cuối năm 2019, Linh đặt mua số lượng lớn nòng súng, thân súng, đạn chì cùng một số bộ phận khác của súng săn từ Trung Quốc nhập lậu về Việt Nam. Anh ta mở trang facebook và Youtube để quảng cáo bán các loại linh kiện súng. Linh thuê một căn nhà ở phố Tân Khai làm kho chứa hàng và mua thêm máy khắc lazer để khắc chữ và hình theo yêu cầu của khách.

Công an đã tịch thu hơn 500 nòng, khung súng, 19 bình chứa khí, 16 ống giảm thanh, 6 ống ngắm, 14 van khí.

Ngộ độc khoai mì, bé gái 6 tuổi thiệt mạng
ĐẮK LẮK - Hôm Chủ Nhật, trong lúc cha mẹ đi làm, em HNguyệt Dung, 9 tuổi, HUynh Dung, 6 tuổi, và HLệ Hòa Dung, 3 tuổi, ngụ ở buôn Ya, xã Bông Krang, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã tự luộc khoai mì để ăn. Đến 2 giờ chiều, anh Y Kơn Du 30 tuổi, cha cháu HLệ Hòa Dung đi làm về thì phát giác cả ba em nhỏ có dấu hiệu bị ngộ độc. Anh đưa các cháu đến bệnh viện. Hai em HLệ Hòa Dung và HUynh Dung bị ngộ độc nặng nên được chuyển lên bệnh viện vùng Tây Nguyên để cấp cứu. Trên đường chuyển viện, HUynh Dung, 6 tuổi, đã tắt thở. Mẹ của HLệ Hòa Dung đang đi làm thuê ở Sài Gòn thì nhận được tin nên chạy về nhà. Cha của H'Uynh Dung đi làm rẫy thuê và có nhổ sắn mì về để ở nhà nên ba đứa bé tự nấu ăn.

 

 

Từ khóa tìm kiếm:
Tin vắn Việt Nam
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Khoai mì đặc biệt là LÕI, chứa một chất độc chết người là cyanidrid. cho nên, sau khi luộc, cần bỏ lõi và nên để HẢ HƠI để cyanidrid BỐC HƠI BAY đi.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements