Saturday, 22/10/2016 - 12:10:16

Tin vắn: Tàu hải quân Trung Cộng vào cảng Cam Ranh

Tàu hải quân Trung Cộng vào cảng Cam Ranh

KHÁNH HÒA - Hai chiến hạm và một tàu hộ tống của Hải Quân Trung Quốc đã vào hải cảng quân sự Cam Ranh. Đây là lần đầu tiên hải cảng quốc tế này đón tiếp chiến hạm của Trung Quốc. Theo tin của báo Zing, vào sáng thứ Bảy, tại Vùng 4 Hải Quân, hai tàu hộ vệ hỏa tiễn cùng tàu hộ tống chở theo 750 sĩ quan và thủy thủ đã cập cảng Cam Ranh và bắt đầu chuyến thăm và giao lưu với Hải Quân Việt Nam.

Dẫn đầu đoàn Trung Quốc trong lần thăm này là Vương Hồng Lý, tham mưu trưởng hạm đội Đông Hải, Trung Quốc. Hạm đội Đông Hải là lực lượng hải quân được Cộng Sản Trung Quốc hình thành đầu tiên vào năm 1949, có căn cứ ban đầu tại Thượng Hải. Quân khu quản lý các vùng biển thuộc các tỉnh Giang Tây, Thượng Hải, Chiết Giang và Phúc Kiến.

Theo Bộ Quốc Phòng Cộng Sản Việt Nam, chuyến thăm kéo dài 5 ngày từ 22 đến 26 tháng 10. Đoàn Hải quân Trung Quốc sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Vùng 4 Hải Quân. Thời gian còn lại, thủy thủ đoàn có những hoạt động giao lưu với Hải Quân Việt Nam, thăm viếng danh lam thắng cảnh ở Nha Trang.

Tham mưu trưởng hạm đội Đông Hải ông Vương Hồng Lý nói với báo chí Việt Nam, rằng chuyến thăm lần này là để “thắt chặt thêm tình anh em, giao lưu giữa hải quân hai nước và mong muốn Việt Nam - Trung Quốc luôn sống trong hòa bình, hữu nghị lâu dài.”

Chiếc đầu tiên vào cảng Cam Ranh lúc 10 giờ sáng là chiến hạm 531, Xiang Tan. Sau đó, hai chiếc còn lại, tàu hộ tống 890 và chiến hạm 529, Zhou Shan, vào cảng lúc 11 giờ.

Quản đốc bị công nhân chém chết tại cổng công ty

ĐỒNG NAI - Chiều thứ Bảy, cơ quan công an tỉnh đã mở cuộc điều tra về một án mạng xảy ra tại công ty công nghệ Changshin Việt Nam, đóng tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Theo tin ban đầu, 2 giờ trưa cùng ngày, anh Phạm Ngọc Thủy, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, là quản đốc của công ty vừa ra đến cổng công ty thì bị tấn công bởi Đỗ Chí Dũng, 29 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, là công nhân của công ty.

Dũng cầm dao chém nhiều nhát vào cổ, đầu khiến nạn nhân bị gục tại chỗ. Ngay sau đó Thủy được đưa tới bện viện cấp cứu nhưng đã tắt thở. Hung thủ Dũng đã đến cơ quan đầu thú.

Trộm cáp điện ngầm tại Khu Kinh Tế Vũng Áng

HÀ TĨNH - Hôm thứ Bảy, báo chí cộng sản cho biết công an thị xã Kỳ Anh đang điều tra một vụ trộm cắp cáp ngầm của hệ thống điện chiếu sáng trong Khu Kinh Tế Vũng Áng.

Trước đó, theo báo cáo của Trung Tâm Dịch Vụ Hạ Tầng Khu Kinh Tế Vũng Áng, vào đêm 3 tháng 10, kẻ gian đã đột nhập lấy cắp 549 thước cáp ngầm, trị giá hơn $8,200 Mỹ kim.

Vụ trộm đã làm tê liệt 1/4 hệ thống chiếu sáng trong Khu Kinh Tế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động trong đó có nhà máy Formosa. Dự đoán sẽ mất khoảng $13,000 để sửa chữa.

Khu Kinh Tế Vũng Áng được thành lập năm 2006 với tổng diện tích gần 23,000 mẫu ha, trong đó có khu gang thép của Formosa, Đài Loan, với tổng mức đầu tư giai đoạn một hơn $10 tỷ.

Bé trai bị bỏ rơi dưới gốc khế lúc rạng sáng

HÀ TĨNH - Lại gần cây khế trước cổng nhà, bà lão 70 tuổi phát giác một bé trai mới sanh được vài tuần. Bên cạnh là mẩu giấy ghi: Vì còn trẻ mà bị lỡ duyên với một người đàn ông. Nhờ gia đình nuôi giùm.

Rạng sáng thứ Bảy vừa qua, bà Đặng Thị Đạt, 70 tuổi, ở xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, thấy xe máy ai đó dừng trước cổng nhà một lúc rồi bỏ đi.

Thấy lạ, bà bước ra xem và sau đó khám phá em bé sơ sinh được bọc quần áo, đầu đội mũ len, bên cạnh có chai sữa. Bà lão cũng tìm thấy mẩu giấy

Bé trai kháu khỉnh, mới sinh khoảng vài tuần, sức khỏe ổn định. Nhiều người nghe tin đã tới xem và mua quần áo tặng cho bé trai. Gia đình bà Đạt đang chăm sóc và làm các thủ tục gửi lên xã Sơn Diệm để xin nuôi đứa trẻ.

Sư trưởng Ban Trị Sự Phú Quốc bị bãi chức

PHÚ QUỐC - Thường trực Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, GHPGVN, tỉnh Kiên Giang đã quyết định bãi nhiệm chức vụ Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Phú Quốc đối với Đại Đức Thích Minh Pháp, thế danh Huỳnh Văn Sơn. Báo chí cộng sản nói rằng sư này đã phạm giới mà không cho biết chi tiết về sự phạm giới là như thế nào.

Quyết định bãi chức cho biết lý do là tu sĩ Thích Minh Pháp đã có những biểu hiện vi phạm giới luật; có hành vi sai phạm, làm cản trở, ảnh hưởng không tốt đến các hoạt động của Phật giáo địa phương cũng như mối tương quan giữa Ban Trị Sự tỉnh Kiên Giang với chính quyền huyện Phú Quốc.

Đồng thời với quyết định trên, Thường Trực Ban Trị Sự cũng ra thông báo về việc “cách chức, bãi nhiệm chức sắc, nhà tu hành” đối với tu sĩ Thích Minh Pháp gửi đến các cơ quan chức năng.

Các văn bản này đều do Hòa Thượng Thích Huyền Thông, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang ký.

Tại đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phú Quốc lần thứ II ngày 12/1/2011, Đại Đức Minh Pháp, chánh đại diện Phật giáo huyện Phú Quốc được tái suy cử làm Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Phú Quốc nhiệm kỳ 2011-2016.

Nữ du khách ngoại quốc tự nhiên bơi giữa hồ Hoàn Kiếm

HÀ NỘI - Thấy cô gái ngoại quốc bơi ra giữa hồ nước, lực lượng chức năng dùng thuyền đưa vào bờ. Nữ du khách có biểu hiện không tỉnh táo, liên tục cười nói như bị say ma túy hay mắc bệnh tâm thần.

Vụ này xảy ra khoảng 3 giờ chiều thứ Bảy. Người dân quanh khu vực đường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm thấy cô gái ngoại quốc khoảng hơn 25 tuổi bơi ra giữa hồ. Cảnh sát trật tự làm nhiệm vụ ở gần đó đã huy động lực lượng dùng hai thuyền bơi ra khu vực gần Tháp Rùa. Sau hơn 15 phút, họ kéo nữ du khách lên thuyền chở vào bờ, đưa vào trụ sở công an.

Phụ nữ có biểu hiện không tỉnh táo, liên tục vung tay, cười nói. Sự việc khiến hàng chục người quanh hồ Hoàn Kiếm tò mò đứng quan sát. Chiều tối cùng ngày, công an phường Hàng Trống cho biết nữ du khách vẫn chưa tỉnh trở lại để được xác minh danh tính, quốc tịch và ghi lời khai.

Một sở có 44 lãnh đạo, 2 nhân viên

HẢI DƯƠNG – Cuối tuần qua, văn phòng chính phủ yêu cầu điều tra Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội tỉnh Hải Dương, sau khi có những bài báo cho biết, như tựa tờ Nhân Dân “Chuyện Như Đùa Ở Hải Dương," về việc tuyển dụng nhân lực, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan thời gian vừa qua tại sở nói trên.

Cụ thể, Sở có 46 công chức, và trong số này thì 44 người là cán bộ lãnh đạo, từ cấp phó phòng trở lên, chỉ có hai người là nhân viên. Những thông tin cũng cho thấy, có những phòng nghiệp vụ ở sở này ngoài trưởng phòng thì bốn, năm người công chức khác trong phòng đều giữ chức vụ phó trưởng phòng.

Đây là chuyện tưởng là “đùa ở Hải Dương” nhưng thật sự là một tệ nạn trên toàn quốc. Chỉ nhìn vào văn phòng chính phủ ở ngay tại Hà Nội thì sẽ thấy nơi đây có một ông thủ tướng và tới mấy phó thủ tướng. Tệ nạn bắt đầu từ chóp bu thì làm sao làm gương cho cấp dưới.

Về vụ sở lao động ở Hải Dương có 44 sếp và hai nhân viên, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Nội Vụ điều tra và báo cáo về vụ này trước ngày 10 tháng 11nh.

Cháy nhà trong đêm, cha tự đốt?

ĐÀ NẴNG – Gần 2 giờ sáng thứ Bảy 22/10, hỏa hoạn xảy ra tại một ngôi nhà tại đường Trần Lê, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Hai nạn nhân thiệt mạng là ông Trần Minh Tình, 47 tuổi, và con gái út là Trần Thị Thảo Nhi, 7 tuổi. Vụ cháy cũng khiến bà Trần Thị Trà Thanh, 46 tuổi, vợ ông Tình, bị phỏng nặng. Cô Trần Thị Trà Giang, 21 tuổi, con gái ông Tình, may mắn thoát ra ngoài trước nên bị phỏng nhẹ.

Sau một ngày điều tra, công an cho biết của các nhân viên cứu hỏa tìm thấy trên tường nhà có chữ viết nghi của nạn nhân để lại. Công an chưa cho biết nội dung của chữ viết.

Một đại tá công an nói, "Tại hiện trường, chúng tôi phát hiện các dấu hiệu nghi vấn tự bản thân ông Tình gây ra vụ cháy nên đã giao cho cơ quan điều tra thụ lý vụ việc.” Họ sẽ cần nhiều ngày để có kết luận cuối cùng.

Cãi nhau lúc ăn sáng, một ông bị đâm chết

THANH HÓA - Ngày 22/10, công an bắt giữ Nguyễn Văn Dương, 32 tuổi, ở huyện Quảng Xương để điều tra tội giết người. Ba nghi can khác cũng bị nhà chức trách tạm giữ để lấy lời khai.

Sáng cùng ngày, Lê Văn Sâm, 32 tuổi, ở xã Quảng Hùng, thị xã Sầm Sơn, đi ăn sáng với nhóm bạn ở gần nhà. Trong lúc ăn uống Sâm xảy ra xích mích với nhóm Dương nên bỏ ra về trước.

Vừa lên taxi thì Sâm bị nhóm Dương dùng xe máy chặn lại rồi kéo ra khỏi xe. Dương dùng dao đâm một nhát vào ngực Sâm khiến nạn nhân chết tại chỗ. Sâm có vợ và hai con nhỏ, mới từ Hà Nội về thăm nhà được mấy hôm thì gặp nạn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp