Thursday, 12/09/2019 - 04:28:58

Tin vắn: Một nông dân nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người"Một nông dân nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

HÀ TĨNH - Hôm thứ Năm, ngày 12-9, tin của các báo trong nước cho biết Bệnh Viện Đa Khoa Hà Tĩnh vừa tiếp nhận bệnh nhân Đặng Xuân Hà, 61 tuổi, ở huyện Cẩm Xuyên mắc bệnh Whitmore, tức là nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người." Theo các bác sĩ, trước khi nhập viện, ông Hà bị sốt nóng liên tục, hai ngón chân phải sưng, nóng, chảy dịch có mùi hôi.
Các bác sĩ lấy máu của bệnh nhân nuôi cấy và ghi nhân kết quả dương tính với vi khuẩn Burkholderia Pseudomallei (bệnh Whitmore). Mặc dù được điều trị rốt ráo nhưng bệnh nhân Hà vẫn sốt cao, rét run, tình trạng nhiễm trùng nặng, do vậy bệnh viện đã chuyển lên bệnh viện cao hơn.
Ông Hà làm nghề nông, bị bệnh tiểu đường type II, biến chứng loét ngón hai bàn chân phải. Vì bệnh nhân này tiếp xúc với bùn đất mà không có giày bảo vệ bàn chân nên bị vi khuẩn “ăn thịt người” xâm nhập. Chưa rõ ông sẽ được điều trị thêm như thế nào.
Một bà lên cơn, đu dây điện

BAN MÊ THUỘT - Vào sáng thứ Năm, tại khu vực chợ Ea Kao, thuộc thôn 1, xã Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk, một người phụ nữ trèo lên trụ điện chơi, nhảy múa, hò hét rồi đu theo dây điện rất nguy hiểm. Người dân phía dưới rất lo sợ, lo lắng cho tính mạng của người phụ nữ này nếu bị rơi xuống đất. Nhận được thông tin vụ việc, cơ quan chức năng địa phương phối hợp cùng người dân giăng lưới để giải cứu người phụ nữ.
Sau nhiều phút đu lơ lửng trên dây điện, người phụ nữ đã quá mỏi tay và buông ra, may mắn té xuống chiếc lưới bên dưới nên không bị thương. Chủ tịch xã Ea Kao cho biết phụ nữ này là cô Nguyễn Thị A., 32 tuổi, trú xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk.
Sau khi được giải cứu, người phụ nữ đã trở lại trạng thái bình thường và được đưa về nhà. Gia đình cho biết trước đây chị A. là người bình thường, nhưng từ khi làm ăn thua lỗ thì bắt đầu có biểu hiện tâm thần, hay bỏ nhà đi.
Giám Đốc Công An tỉnh Đồng Nai bị cách chức

HÀ NỘI - Bộ Công An vừa công bố quyết định cách chức Giám Đốc Công An tỉnh Đồng Nai của đại tá Huỳnh Tiến Mạnh. Lệnh hôm thứ Năm được thực hiện sau khi Ban Bí Thư quyết định tước hết chức vụ của ông Mạnh trong đảng. Không rõ ông có còn được xem là đảng viên hay không.
Tin của nhà nước và của báo chí trong nước không nói cụ thể về tội của đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, có lẽ sợ người dân biết. Đại tá Mạnh, 54 tuổi, quê Đồng Tháp.
Thông báo chính thức chỉ nói là đại tá Huỳnh Tiến Mạnh có nhiều sai phạm trong hai nhiệm kỳ làm Phó Giám Đốc (năm 2010 - 2015) và Giám Đốc (năm 2015 - 2020). Tạm thời thì Bộ Công An phân công đại tá Văn Quyết Thắng, phó giám đốc công an tỉnh Đồng Nai, phụ trách chức giám đốc cho đến khi có quyết định bổ nhiệm giám đốc mới.
Tin tham nhũng: Lãnh đạo ở Phan Thiết, Quảng Ngãi bị bắt

BÌNH THUẬN - Sáng thứ Năm, phó chủ tịch thành phố Phan Thiết cùng hai cấp dưới bị bắt giam vì liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai. Phó chủ tịch Trần Hoàng Khôi bị còng tay cùng Phạm Thanh Thái - trưởng phòng Tài Nguyên-Môi Trường thành phố Phan Thiết, và Lê Hoàng Anh Tân - chuyên viên Phòng Tài Nguyên-Môi Trường thành phố Phan Thiết.
Ba người này bị cáo buộc “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” ở ba xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm trong thời gian từ đầu năm 2016 đến tháng 9 năm 2018. Chính xác thì họ đã chia bán 177,000 mét vuông đất nhằm thu lợi bất chính.
Trong cùng ngày, bà Lê Thị Thu Hương, phó cơ quan Tổ Chức-Nội Vụ thành phố Quảng Ngãi, cũng bị bắt vì lập danh sách 33 thương binh giả để nhận tiền trợ cấp của nhà nước.
Bị bắt khi vượt biên giới cùng 56,000 viên ma túy

THANH HÓA - Sáng thứ Năm, tại khu vực bản San, xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa, lực lượng biên phòng bắt quả tang ông Sung Văn Di, 55 tuổi, trú bản Xía Nọi, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn đã vượt biên giới trái luật và mang theo 7 bánh heroin và 56,000 viên ma túy tổng hợp. Ông Di khai rằng ông vận chuyển số ma túy này từ Lào về Việt Nam để phân phối, cung cấp. Tội buôn ma túy với số lượng khá nhiều này có thể khiến ông Di bị án tử hình theo luật Việt Nam.
3 người đang ngủ trong nhà bị sét đánh

BẮC KẠN - Một người bị thương nhẹ và hai người bị thương nặng. Theo tin địa phương, khoảng 1 giờ sáng thứ Ba, 10/9, gia đình ông Dương Văn Ky, thôn Khuổi Sáp, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đang ngủ thì bị sét đánh vào nhà trúng điện thoại đang để đầu giường, khiến chiếc điện thoại bị nổ, cháy.
Ba nạn nhân gồm bà Dương Thị Mai bị tê tay, con gái bà là Thào Anh Vũ, 7 tuổi, bị buồn nôn, tiêu chảy, nhịp tim loạn; cô Dương Thị Mơ, 23 tuổi, em gái bà Mai bị ngất khoảng 10 phút, sau khi tỉnh có hiện tượng đau đầu, nôn, tê nửa người bên trái nặng đang. Em Vũ và cô Mơ được điều trị tại trung tâm y tế huyện.
4 người bị truy tố thao túng thị trường chứng khoán

HÀ NỘI - Viện Kiểm Sát thành phố Hà Nội đã ban hành cáo trạng truy tố Phạm Thị Hinh, 44 tuổi, nguyên chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty khoáng sản Bình Thuận, đồng thời là chủ tịch công ty VSM, và ba đồng phạm Nguyễn Anh Tuấn, 38 tuổi, Trần Hồng Ngọc, 38 tuổi, và Nguyễn Trọng Hùng, 40 tuổi về tội thao túng thị trường chứng khoán.
Theo cáo trạng, cuối năm 2015, bà Hinh thực hiện việc tăng vốn điều lệ của công ty KSA bằng cách phát hành thêm 56 triệu cổ phiếu KSA chào bán ra công chúng. Sau khi phát hành, giá cổ phiếu KSA giảm mạnh. Phạm Thị Hinh nảy ý định lập ra một số tài khoản để thực hiện giao dịch chéo nhằm tăng giá cổ phiếu. Từ cuối năm 2015 đến ngày 8/7/2016, các nghi can đã gây thiệt hại cho gần 1,500 nhà đầu tư với số tiền gần $350,000.

 

[AN THIT NGUOI]Một nông dân nhiễm vi khuẩn ăn thịt ngườiHÀ TĨNH - Hôm thứ Năm, ngày 12-9, tin của các báo trong nước cho biết Bệnh Viện Đa Khoa Hà Tĩnh vừa tiếp nhận bệnh nhân Đặng Xuân Hà, 61 tuổi, ở huyện Cẩm Xuyên mắc bệnh Whitmore, tức là nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người." Theo các bác sĩ, trước khi nhập viện, ông Hà bị sốt nóng liên tục, hai ngón chân phải sưng, nóng, chảy dịch có mùi hôi.Các bác sĩ lấy máu của bệnh nhân nuôi cấy và ghi nhân kết quả dương tính với vi khuẩn Burkholderia Pseudomallei (bệnh Whitmore). Mặc dù được điều trị rốt ráo nhưng bệnh nhân Hà vẫn sốt cao, rét run, tình trạng nhiễm trùng nặng, do vậy bệnh viện đã chuyển lên bệnh viện cao hơn.Ông Hà làm nghề nông, bị bệnh tiểu đường type II, biến chứng loét ngón hai bàn chân phải. Vì bệnh nhân này tiếp xúc với bùn đất mà không có giày bảo vệ bàn chân nên bị vi khuẩn “ăn thịt người” xâm nhập. Chưa rõ ông sẽ được điều trị thêm như thế nào.
[DU DAY DIEN]Một bà lên cơn, đu dây điệnBAN MÊ THUỘT - Vào sáng thứ Năm, tại khu vực chợ Ea Kao, thuộc thôn 1, xã Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk, một người phụ nữ trèo lên trụ điện chơi, nhảy múa, hò hét rồi đu theo dây điện rất nguy hiểm. Người dân phía dưới rất lo sợ, lo lắng cho tính mạng của người phụ nữ này nếu bị rơi xuống đất. Nhận được thông tin vụ việc, cơ quan chức năng địa phương phối hợp cùng người dân giăng lưới để giải cứu người phụ nữ.Sau nhiều phút đu lơ lửng trên dây điện, người phụ nữ đã quá mỏi tay và buông ra, may mắn té xuống chiếc lưới bên dưới nên không bị thương. Chủ tịch xã Ea Kao cho biết phụ nữ này là cô Nguyễn Thị A., 32 tuổi, trú xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk.Sau khi được giải cứu, người phụ nữ đã trở lại trạng thái bình thường và được đưa về nhà. Gia đình cho biết trước đây chị A. là người bình thường, nhưng từ khi làm ăn thua lỗ thì bắt đầu có biểu hiện tâm thần, hay bỏ nhà đi.
[MANH]Giám Đốc Công An tỉnh Đồng Nai bị cách chứcHÀ NỘI - Bộ Công An vừa công bố quyết định cách chức Giám Đốc Công An tỉnh Đồng Nai của đại tá Huỳnh Tiến Mạnh. Lệnh hôm thứ Năm được thực hiện sau khi Ban Bí Thư quyết định tước hết chức vụ của ông Mạnh trong đảng. Không rõ ông có còn được xem là đảng viên hay không. Tin của nhà nước và của báo chí trong nước không nói cụ thể về tội của đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, có lẽ sợ người dân biết. Đại tá Mạnh, 54 tuổi, quê Đồng Tháp. Thông báo chính thức chỉ nói là đại tá Huỳnh Tiến Mạnh có nhiều sai phạm trong hai nhiệm kỳ làm Phó Giám Đốc (năm 2010 - 2015) và Giám Đốc (năm 2015 - 2020). Tạm thời thì Bộ Công An phân công đại tá Văn Quyết Thắng, phó giám đốc công an tỉnh Đồng Nai, phụ trách chức giám đốc cho đến khi có quyết định bổ nhiệm giám đốc mới. 
[KHOI]Tin tham nhũng: Lãnh đạo ở Phan Thiết, Quảng Ngãi bị bắtBÌNH THUẬN - Sáng thứ Năm, phó chủ tịch thành phố Phan Thiết cùng hai cấp dưới bị bắt giam vì liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai. Phó chủ tịch Trần Hoàng Khôi bị còng tay cùng Phạm Thanh Thái - trưởng phòng Tài Nguyên-Môi Trường thành phố Phan Thiết, và Lê Hoàng Anh Tân - chuyên viên Phòng Tài Nguyên-Môi Trường thành phố Phan Thiết. Ba người này bị cáo buộc “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” ở ba xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm trong thời gian từ đầu năm 2016 đến tháng 9 năm 2018. Chính xác thì họ đã chia bán 177,000 mét vuông đất nhằm thu lợi bất chính.Trong cùng ngày, bà Lê Thị Thu Hương, phó cơ quan Tổ Chức-Nội Vụ thành phố Quảng Ngãi, cũng bị bắt vì lập danh sách 33 thương binh giả để nhận tiền trợ cấp của nhà nước.
[BUON MA TUY]Bị bắt khi vượt biên giới cùng 56,000 viên ma túyTHANH HÓA - Sáng thứ Năm, tại khu vực bản San, xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa, lực lượng biên phòng bắt quả tang ông Sung Văn Di, 55 tuổi, trú bản Xía Nọi, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn đã vượt biên giới trái luật và mang theo 7 bánh heroin và 56,000 viên ma túy tổng hợp. Ông Di khai rằng ông vận chuyển số ma túy này từ Lào về Việt Nam để phân phối, cung cấp. Tội buôn ma túy với số lượng khá nhiều này có thể khiến ông Di bị án tử hình theo luật Việt Nam.
[SET DANH]3 người đang ngủ trong nhà bị sét đánhBẮC KẠN - Một người bị thương nhẹ và hai người bị thương nặng. Theo tin địa phương, khoảng 1 giờ sáng thứ Ba, 10/9, gia đình ông Dương Văn Ky, thôn Khuổi Sáp, xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đang ngủ thì bị sét đánh vào nhà trúng điện thoại đang để đầu giường, khiến chiếc điện thoại bị nổ, cháy.Ba nạn nhân gồm bà Dương Thị Mai bị tê tay, con gái bà là Thào Anh Vũ, 7 tuổi, bị buồn nôn, tiêu chảy, nhịp tim loạn; cô Dương Thị Mơ, 23 tuổi, em gái bà Mai bị ngất khoảng 10 phút, sau khi tỉnh có hiện tượng đau đầu, nôn, tê nửa người bên trái nặng đang. Em Vũ và cô Mơ được điều trị tại trung tâm y tế huyện.
[HINH]4 người bị truy tố thao túng thị trường chứng khoánHÀ NỘI - Viện Kiểm Sát thành phố Hà Nội đã ban hành cáo trạng truy tố Phạm Thị Hinh, 44 tuổi, nguyên chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty khoáng sản Bình Thuận, đồng thời là chủ tịch công ty VSM, và ba đồng phạm Nguyễn Anh Tuấn, 38 tuổi, Trần Hồng Ngọc, 38 tuổi, và Nguyễn Trọng Hùng, 40 tuổi về tội thao túng thị trường chứng khoán.Theo cáo trạng, cuối năm 2015, bà Hinh thực hiện việc tăng vốn điều lệ của công ty KSA bằng cách phát hành thêm 56 triệu cổ phiếu KSA chào bán ra công chúng. Sau khi phát hành, giá cổ phiếu KSA giảm mạnh. Phạm Thị Hinh nảy ý định lập ra một số tài khoản để thực hiện giao dịch chéo nhằm tăng giá cổ phiếu. Từ cuối năm 2015 đến ngày 8/7/2016, các nghi can đã gây thiệt hại cho gần 1,500 nhà đầu tư với số tiền gần $350,000.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising