Friday, 07/10/2016 - 02:10:44

Tin vắn: Lại mưa, lại kẹt xe khủng khiếp ở Sài Gòn

Lại mưa, lại kẹt xe khủng khiếp ở Sài Gòn

Thảm cảnh xe cô dồn cứng ngắc, không lối di chuyển lại xảy ra tại thành phố đông dân nhất Việt Nam, tại ngã tư Thủ Đức cho đến tận phi trường Tân Sơn Nhất. Các tuyến đường đổ về giao lộ Thủ Đức của ngỏ Sài Gòn đã bị ùn tắc quá nghiêm trọng, trong khi hàng chục cảnh sát giao thông phải điều tiết giao thông trong cơn mưa tầm tã chiều thứ Sáu.

Tình hình kẹt xe kinh khủng nhất xảy ra tại giao lộ cầu vượt thép ngã tư Thủ Đức, giáp giữa quận Thủ Đức và quận 9. Từ các hướng Xa lộ Hà Nội, đường Lê Văn Việt, Quang Trung, quận 9, Võ Văn Ngân, Lê Văn Chí, quận Thủ Đức, xe cộ đổ về dồn dập khiến giao thông hỗn loạn. Xe máy chen chúc giữa các làn ô tô, xe buýt, xếp hàng dài ở tất cả các hướng đường nói trên.

Trong khi đó, một số tuyến đường xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất cũng xảy ra tình trạng ùn ứ nghiêm trọng dưới một trận mưa tầm tã. Hàng ngàn người bị kẹt xe, dầm mưa suốt cả tiếng đồng hồ. Trận mưa đổ xuống các quận như quận 1, 3, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, và kéo dài đến đêm thứ Sáu.

Cử tri đề nghị khám sức khỏe người dân vụ Formosa

QUẢNG TRỊ - Lo ngại thảm họa môi trường do Formosa xả chất thải hóa học, tình trạng hải sản bị nhiễm độc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều cử tri đã yêu cầu được kiểm tra sức khỏe. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị quốc hội, chính phủ cần có sự giám sát chặt chẽ hơn trong việc xả thải của Formosa. Liệu đề nghị của người dân có được nhà nước thực hiện hay không lại là chuyện khác.

Trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu vừa qua, đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức những buổi tiếp xúc cử tri trên toàn tỉnh, ghi nhận ý kiến của người dân, thông tin về nội dung chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Tại những phiên tiếp xúc với cử tri các xã Vĩnh Thái, Vĩnh Giang, Vĩnh Thạch, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh,; Triệu An, Triệu Vân, Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, Gio Hải, Gio Việt, Thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Hải An, Hải Khê, huyện Hải Lăng, những nơi bị ảnh hưởng trực tiếp của thảm họa cá chết, các cử tri trình bày nhiều ý kiến trong vấn đề giải quyết hậu quả do Formosa gây ra, cũng như việc chuyển đổi và ổn định sinh kế lâu dài cho ngư dân.

Bục túi nước hầm lò, một công nhân thiệt mạng

QUẢNG NINH – Sau nửa ngày từ khi xảy ra tai nạn bục túi nước hầm lò, các công nhân mắc kẹt vẫn chưa được cứu thoát. Nhà chức trách tỉnh Quảng Ninh đã huy động nhiều máy móc bơm nước để tìm kiếm và làm việc suốt đêm thứ Sáu. Tai nạn xảy ra vào sáng thứ Sáu tại công trường của công ty xây dựng mỏ hầm lò số 1 thuộc công ty than Núi Béo, ở Hạ Long.

Tai nạn xảy ra lúc 11:30. Một nhóm công nhân đang thi công đường hầm lò nghiêng thông gió cho cặp giếng đứng ở độ sâu 380 thước thì bị bục túi nước từ đáy giếng chính. Hai trong ba công nhân may mắn chạy thoát. Người còn lại là anh Đỗ Minh Hải, 23 tuổi, quê Nam Định, bị lượng lớn bùn đất vùi lấp.

Nga cứu xét việc trở lại căn cứ Cam Ranh

Các hãng thông tấn Nga cho biết thứ trưởng quốc phòng Nga Nicolai Pankov xác nhận ý định của Mạc Tư Khoa về việc muốn mở lại các căn cứ quân sự cũ tại Việt nam và Cuba. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Nga căng thẳng.

Phát biểu trước Hạ Viện Nga, ông Pankov cho biết là Mạc Tư Khoa đang “xem xét vấn đề này.” Nga đã đóng cửa căn cứ tình báo điện tử tại Lourdes ở Cuba và căn cứ hải quân Cam Ranh ở Việt Nam trong thập niên 2000, trong kế hoạch giảm bớt sự hiện diện của quân đội Nga trên thế giới sau khi Liên Xô sụp đổ. Tuy nhiên, từ đó đến nay, chính sách đối ngoại của Nga đã trở nên quyết đoán hơn, dẫn đến nhiều tranh chấp căng thẳng với Hoa Kỳ và Tây Phương.

Việt Nam tịch thu nửa tấn ngà voi

SÀI GÒN - Khoảng nửa tấn ngà voi giấu trong lô hàng gỗ bị bắt giữ tại Việt Nam, một quan chức cho biết hôm thứ Sáu. Đây là vụ bắt giữ thứ hai liên quan đến buôn bán sản phẩm từ động vật bất hợp pháp trong vòng một tuần.

Dù việc buôn bán ngà voi bị cấm, Việt Nam vẫn là thị trường hàng đầu cho các sản phẩm ngà voi nhằm để trang trí và chữa bệnh. Việt Nam cũng là nơi trung chuyển ngà voi từ châu Phi đến các nước khác tại châu Á.

Lô 500 kg ngà voi mới nhất bị phát giác trong hai thùng gỗ chuyển về từ Mozambique tại cảng ở thành phố Sài Gòn.

Trước đó, một vụ khám phá 300 kg ngà voi xảy ra tuần trước tại phi trường Nội Bài, Hà Nội trong lô hàng dán nhãn kính thủy lực từ Nigeria. Việt Nam cấm buôn bán ngà voi từ năm 1992, nhưng các cửa hàng vẫn bán ngà voi đóng dấu trước khi có lệnh cấm.

Một cuộc khảo sát vào năm ngoái cho thấy hơn 16,000 sản phẩm làm từ ngà voi được bày bán tại Hà Nội.

Cựu chủ tịch OceanBank bị đề nghị truy tố

Bộ Công An vừa đề nghị truy tố cựu chủ tịch OceanBank là Hà Văn Thắm, 44 tuổi. Ông này bị đề nghị truy tố cùng 16 người khác trong vụ án kinh tế xảy ra tại Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Đại Dương (OceanBank). Ông Thắm đã bị bắt từ tháng 10, 2014.

Ông bị đề nghị truy tố ba tội: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Báo chí CSVN cho biết ông Thắm đã cho các doanh nghiệp vay $22 triệu Mỹ kim mà không có tài sản thế chấp. Báo Zing viết ngày thứ Sáu, “Sau khi bị bắt, ông Hà Văn Thắm đã khai báo thành khẩn, có ý thức hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ sự thật vụ án xảy ra tại OceanBank." Nếu bị truy tố, phiên xử sơ thẩm ông Thắm có thể sẽ diễn ra vào năm sau.

Các chuyên gia cho biết hệ thống ngân hàng tại Việt Nam hiện nay hãy còn thô sơ, nên nhiều ngân hàng không hoạt động đúng quy tắc tín dụng, đưa đến tình trạng tạo nợ xấu, gây hao hụt ngân sách quốc gia, với tiền chạy vào túi của một số quan chức.

Tương ớt được sản xuất từ nước lã và hóa chất

SÀI GÒN - Cả triệu người có thể đã ăn phở với tương ớt gồm toàn hóa chất mà không hay biết trong mấy năm qua. Phòng Cảnh Sát Phòng Môi Trường đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất tương ớt Thành Phát ở đườngThái Phiên, phương 8, quận 11. Họ khám phá cơ sở có khoảng gần 2 tấn sản phẩm thành phẩm gồm các loại tương ớt và tương đen, mặt hàng được dùng hàng ngày làm gia vị nêm trong các món ăn như phở, bún, hủ tíu của người dân.

Hệ thống sản xuất trong cơ sở này được trang bị hết sức đơn giản, thủ công, ohần lớn là các dụng cụ bằng nhựa. Toàn bộ nguyên liệu như bột phụ gia, phẩm màu, hương liệu... được để bừa bãi trên nền nhà bẩn thỉu; thậm chí, việc sản xuất gần nhà vệ sinh, nhân viên không mang dụng cụ bảo vệ an toàn. Bà chủ Huỳnh Lệ Phấn, 46 tuổi, cho biết cơ sở Tương Ớt Thành Phát có giấy chứng nhận do quận cấp, nhưng bà còn dùng thêm nhà đối diện làm nơi chứa nguyên liệu, và thành phẩm sản phẩm. Hầu hết nguyên liệu như bột phụ gia, phẩm màu, hương liệu... được để bừa bãi trên nền nhà bẩn thỉu.

Cuộc điều tra cho thấy 90% thành phần tương đen là từ nước lã, và 60% tương ớt là nước lã, phần còn lại hầu hết là hóa chất.

Công nhân bị điện giật chết

QUẢNG NINH - Trong lúc đang trèo lên cột điện để lắp đặt, sửa chữa đường dây hạ thế, một nhân viên Điện Lực Móng Cái không may chạm vào cáp điện bị hở, bị điện giật khiến anh thiệt mạng. Tai nạn xảy ra gần 11 giờ sáng thứ Sáu tại thôn 6, xã Hải Xuân, TP Móng Cái. Nạn nhân là anh Trần Quốc Khánh, 26 tuổi, ở Trà Cổ, Móng Cái.

Khánh cùng một nhóm công nhân leo lên một cột điện thuộc Trạm biến áp phân phối Hải Xuân, để thay thế một số thiết bị và căng lại dây hạ thế 0.4 KV. Trong quá trình làm việc, anh Khánh không may chạm vào cáp điện bị hở nên bị điện giật ngất đi và bị treo trên cột điện.

Người dân dùng thang đưa nạn nhân xuống mặt đất và tiến hành sơ cứu, sau đó chuyển đến bệnh viện để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp