Thursday, 20/06/2019 - 03:40:02

Tin vắn: Hai anh em lãnh án tù vì đâm chết bạn nhậu; Ra sách Nguyễn Phú TrọngHai anh em lãnh án tù vì đâm chết bạn nhậu

SÓC TRĂNG – Ngày thứ Năm, tòa án cấp tỉnh đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Hồ Trung Kiên, 29 tuổi, ở huyện Mỹ Xuyên, tù chung thân; Hồ Trung Huy, 31 tuổi, anh ruột Kiên, 20 năm tù về tội sát nhân. Theo hồ sơ điều tra, tối 5/1, Kiên đến quán nhậu ở thành phố Sóc Trăng vui chơi cùng anh Dương Trường Quí, 31 tuổi, và một số người khác.

Lúc say, Kiên xảy ra cãi nhau với Quí khi bị Quí nhắc nhở không nên hỏi nhiều về bạn nhậu. Cho rằng bị coi thường, Kiên gọi anh ruột mang hai con dao tự chế đến cùng chém anh Quí tử thương. Sau khi giết người, hai anh em đi tự thú. Chỉ vì nhậu, bị bia rượu sai khiến, hậu quả là một anh chết, một anh tù chung thân, một anh tù 20 năm, và hai gia đình cùng khổ.
Đảng CSVN ra mắt sách Nguyễn Phú Trọng, chắc ông ấy sắp đi rồi

HÀ NỘI - Trong ngày thứ Năm, hàng loạt báo trong nước loan tin về một cuốn sách do nhà nước phát hành, có tựa đề rất “tình cảm” là “Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.” Sự việc Nguyễn Phú Trọng đã “missing in action” trong nhiều tuần qua đã khiến người ta nghi ngờ việc gấp rút ra mắt sách này là nhằm vinh danh ông “tổng tịch” trước khi ông ra đi vĩnh viễn vì bệnh nặng không qua khỏi.

Tại buổi ra mắt sách, Phạm Minh Chính - ủy viên Bộ Chính Trị, bí thư Trung Ương Đảng, trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương – cho biết “đây là việc làm có ý nghĩa rất thiết thực với công tác xây dựng chỉnh đốn đảng cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.”

Sách được quảng cáo dày hơn 600 trang, gồm những bài viết của các tác giả “là nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, cán bộ, đảng viên, người lao động,” tức là không thiếu một ai mà không biết có phải là người thật hay không. Vì sách này khó bán trên thị trường, nên, theo tin của báo Nhân Dân, nhà nước “đã tặng sách tượng trưng cho các thư viện, trường học, đơn vị...” tức là bắt mọi người phải đọc.Tắm trên kênh thủy lợi chưa xây xong, một ông bị nước cuốn trôi

HÀ TĨNH - Rủ nhau xuống tắm ở kênh chính thủy lợi Ngàn Trươi cung cấp nước cho nhiều huyện thị trong tỉnh, một người đàn ông bị nước cuốn trôi tại xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ. Tai nạn xảy ra chiều thứ Ba, đến sáng thứ Tư thì xác được tìm thấy. Nạn nhân là Nguyễn Xuân Đào, 48 tuổi.

Ông Đào đã đi tắm trên kênh Ngàn Trươi chảy qua thôn Thanh Phúc cùng một số trẻ em, nhưng sau đó chính ông bị đuối nước. Sau một thời gian tìm kiếm, nhà chức trách tìm thấy thi thể tại khu vực cống rà 9 trên kênh Ngàn Trươi thuộc xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ.

Hệ thống kênh thủy lợi này dài hơn 16 cây số. Do hệ thống dây văng làm lan can hai bên chưa được lắp ráp, nên bờ kênh dốc, trơn rất nguy hiểm. Mặc dù chủ đầu tư và chính quyền đã liên tục cảnh báo người dân không được xuống tắm ở kênh này, tuy nhiên một số người vẫn lén xuống tắm.VN ngăn chặn hàng Trung Quốc 'gắn mác hàng Việt'

HÀ NỘI - Tại buổi họp báo hàng tuần hôm thứ Năm, bà phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, "Chính phủ Việt Nam kiên quyết ngăn chặn và sẽ xử lý nghiêm khắc các hành vi gian lận thương mại, hàng nước ngoài lấy danh nghĩa hàng Việt Nam xuất sang thị trường khác."

“Nước ngoài” đây ám chỉ Trung Quốc. Bà Hằng đã trả lời câu hỏi về biện pháp của Việt Nam, sau khi phát hiện một số hàng Trung Quốc gắn mác hàng Việt để xuất cảng. Tổng Cục Hải quan Việt Nam đang có các bước đi cụ thể để ngăn các hành vi này và bảo vệ nền sản xuất trong nước.

Trong mấy tháng qua, Việt Nam đã phát hiện hàng chục giấy chứng nhận xuất xứ giả và giao dịch phi pháp của các công ty Trung Quốc né thuế Mỹ. Các sản phẩm là từ hàng nông sản, dệt may đến thép.

VN phản đối tàu Trung Cộng dọa nạt tàu cá Việt
HÀ NỘI – Cũng trong cuộc họp báo thường niên hôm thứ Năm, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã nói tới tình trạng một số tàu của Việt Nam hành nghề chài lười tại Hoàng Sa đã bị tàu Trung Cộng tấn công, xua đuổi, tịch thu hải sản, ngư cụ. Bà Lê Thị Thu Hằng lặp lại tuyên bố Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại Biển Đông.
Nữ phát ngôn viên này nói rằng hành động của Trung Cộng đối với tàu cá Việt Nam tại Biển Đông là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm Thỏa thuận về các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc; đe dọa an toàn, tài sản của các ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển này.Xe nổ lốp, lao xuống vực

HUẾ - Tối thứ Năm, một tai nạn xảy ra tại khu vực cầu vượt Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Vào khoảng 8 giờ tối, chiếc xe chạy theo hướng từ phường An Tây về phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, khi đến khu vực cầu vượt Thủy Dương thì bất ngờ mất lái, lao xuống vực sâu khoảng 7 mét so với mặt đường.

May mắn là nhờ nhiều cây cối cản lại nên tài xế chỉ bị thương nhẹ mà không nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng chiếc xe bị hư hỏng khá nặng, phần đầu của xe bị rớt ra ngoài. Nguyên nhân do lốp xe bị nổ khiến tài xế mất lái, lao thẳng xuống vực.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising