advertisements
Thursday, 25/04/2019 - 06:41:16

Tin vắn: Hà Nội nóng kỷ lục trên 100 độ F, đảo Ly Sơn thiếu xăng...

Hà Nội nóng kỷ lục trên 100 độ F

Từ cuối tuần đến nay, Hà Nội đã liên tục bị nóng bất thường. Cao nhất là vào ngày 20 tháng ờ, khi nhiệt độ lên tới 39 độ C (102 độ F). Đây là độ nóng nhất trong tháng Tư trong 100 năm qua. Nơi nóng nhất tại Việt Nam là huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, với nhiệt độ cao nhất lên tới 43.4 độ C (110 độ F), nóng nhất tại Việt Nam từ trước đến nay.

Trung tâm khí tượng cho biết năm nay, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nắng nóng bắt đầu sớm, đặc biệt, xuất hiện ở miền Nam từ đầu năm. Đến nay thì toàn quốc bị nắng nóng bất thường.

Những địa phương có nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng hiện nay là: Mường La (Sơn La) cùng Con Cuông và Tương Dương (Nghệ An) 42 độ C (108 F); Tây Hiếu (Nghệ An) 42.2 độ C (108 F); Tuyên Hóa (Quảng Bình) 43 độ C (109 F); và Hương Khê (Hà Tĩnh) 43.4 độ C (110 F) như trên.


Đảo Lý Sơn thiếu xăng

Gần nửa tháng nay, người dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi lao đao vì tình trạng thiếu hụt xăng. Chính quyền địa phương đã có kế hoạch tăng thêm xăng nhưng người dân và doanh nghiệp vẫn lo không mua được xăng trong mấy ngày sắp tới.

Mua xăng đổ đầy bình xe; dùng can nhựa dự trữ xăng trong nhà và cả trên thuyền ca nô là những cách mà người dân huyện đảo Lý Sơn đang đối phó trước thực tế khan hiếm xăng.
Dân ở thôn Đông, xã An Vĩnh lo lắng trước tình trạng khan hiếm xăng trên đảo. Có xăng thì các phương tiện mới hoạt động, tàu, xe đưa đón khách du lịch, cả nông nghiệp, ngư nghiệp đều rất cần.

Trung bình mỗi tháng, tàu vận chuyển 5 chuyến xăng từ đất liền ra đảo, với khối lượng lên tới gần 10,000 lít mỗi chuyến. Việc các cơ quan đột ngột cấm tàu gỗ vận chuyển xăng, chỉ cho vận chuyển dầu buộc vài cửa hàng phải đóng cửa cây xăng gần nửa tháng nay.


30 học sinh nhập viện vì ngộ độc sữa

NINH THUẬN - Có tới 30 em học sinh trường tiểu học Ninh Quý, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước, đã được chở vô nhà thương với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, mệt lả sau khi uống sữa miễn phí tại trường vào trưa thứ Năm, ngày 25/4.

Hiệu phó trường Ninh Quý cho biết một nhóm nhân viên tiếp thị đã đến trường và phát miễn phí cho mỗi học sinh một hộp sữa Milo loại nhỏ 115 ml vào buổi sáng. Đại diện nhà trường cho biết tất cả các hộp sữa nói trên đều còn hạn sử dụng đến tháng 11/2019 và được xác nhận bởi cán bộ y tế và giáo viên nhà trường.

Báo trong nước cho biết các em học sinh đã ổn định sức khỏe nhưng được bệnh viện tỉnh Ninh Thuận giữ lại để tiếp tục theo dõi. Công ty Nestlé Việt Nam cùng ngày đã xác nhận vụ này có liên quan đến sản phẩm sữa Milo của công ty.


Hai học sinh chết khi tắm hồ

PHÚ YÊN – Tai nạn xảy ra cho hai học sinh lớp 8 trường Sơn Hà, huyện Sơn Hòa vào sáng thứ Năm. Sau khi tan học, 7 học sinh lớp 8 rủ nhau đến hồ Giáng Tiên nằm ở xã Sơn Hà để vui chơi. Lúc này có ba em học sinh xuống hồ để tắm, chẳng may gặp luồng nước sâu nên cả ba cùng đuối nước.

Có một em ở gần bờ hơn nên được bạn bè đi cùng cứu kịp thời. Còn hai em là Nguyễn Lê Khánh Ly và Phạm Như Ý (14 tuổi) bị dòng nước cuốn ra xa dẫn đến chết đuối. Đến trưa thì xác của hai em được tìm thấy.


Hai thanh niên cứu 5 em nhỏ bị đuối nước

QUẢNG BÌNH – Chiều thứ Tư, Phạm Thế Cương, 23 tuổi, trú xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch và Võ Khánh Thành, 17 tuổi, trú xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch chèo thuyền thúng từ tàu cá ngoài biển vào bờ thì nhìn thấy 5 em nhỏ bị đuối nước. Hai người sau đó chèo thuyền đến cứu.

Thời điểm trên, gia đình anh Hanh và chị Thủy đưa 5 cháu nhỏ (con và cháu) ra vùng cửa biển để tắm. Do nước chảy mạnh nên 5 cháu nhỏ tuổi từ 10- 12 tuổi bị cuốn ra xa, chìm dần xuống nước.

Nghe tiếng kêu cứu, Cương và Thành nhanh chóng chèo thuyền đến nơi, lao mình xuống nước đưa các nạn nhân vào bờ. Trong các nạn nhân, hai em phải đưa đi cấp cứu, ba em khác được đưa về nhà chăm sóc trong tình trạng hoảng loạn tinh thần.

Anh Hanh cho hay khi phát giác các cháu bị nạn, anh có bơi ra để cứu nhưng do nước chảy mạnh nên không cứu được. Rất may, Cương và Thành đến kịp thời. Đến sáng thứ Năm, 5 nạn nhân đều ổn định sức khỏe, rất sợ ra nước lúc này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements